SCG mang đến thiếu nhi nhiều hoạt động ý nghĩa

LONG THƯỢNG

SCG, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, vừa tổ chức loạt hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ tinh thần cho trẻ em. Trong số đó có thể kể đến Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 1-6 dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM tại Công viên Hoàng Văn Thụ, Tân Bình và chương trình chào mừng tại Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Các bé được học luật giao thông.

Những hoạt động này là một phần trong cam kết đóng góp vào sự phát triển con người tại địa phương nơi tập đoàn đang hoạt động. Ông Jaturong Kurowat, Tổng Giám đốc Công ty SCG Ngói Bê tông Việt Nam, công ty thành viên của SCG, cho biết: "Trong suốt 100 năm qua, SCG luôn theo đuổi nguyên tắc bền vững, phát triển doanh nghiệp trong khi vẫn chú trọng phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường. Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước,  trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Do đó, trong mỗi hoạt động của chúng tôi, phát triển con người luôn được đặt vào vị trí trọng tâm”.

Trang bị kiến thức phân loại rác thải.

Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp SCG tổ chức Ngày hội Quốc tế thiếu nhi với quy mô lớn tại Công viên Hoàng Văn Thụ, địa bàn của sân chơi SCG Chung một ước mơ - công trình công cộng được SCG phối hợp báo Khăn Quàng Đỏ và Quận đoàn Tân Bình xây dựng từ năm 2012. Đây là dịp để hơn 350 em có hoàn cảnh khó khăn, đại diện học sinh toàn thành phố tham gia những hoạt động vui chơi thú vị và nhận về những phần quà xinh xắn. Chương trình kéo dài nửa ngày với 6 khu vực, đều mang tính giải trí cao và giáo dục các em biết về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Chơi trò ô quan.

Khu “Trò chơi dân gian” đưa các em trở lại tuổi thơ xưa để hiểu thêm về quá khứ và trân trọng tương lai. Khu “Cuộc sống quanh em” hướng dẫn những hoạt động cuộc sống thường ngày như vận động thể chất và an toàn giao thông. Khu vực “Quà tặng tuổi thơ” mang đến cho các em tiếng cười sảng khoái với những hoạt động thú vị như ngôi nhà hơi hay những món quà làm từ bong bóng. Khu vực “Khéo tay hay làm” lại là nơi để các em thỏa sức sáng tạo với những trò chơi thủ công yêu thích.

SCG tài trợ sân cầu lông ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nổi bật của sự kiện năm nay là khu vực “Em yêu môi trường” và “Quà tặng từ vật liệu tái chế”, được các đại sứ SCG - Chung ước mơ xanh hướng dẫn. Những trò chơi tại đây giúp các em hiểu và trân trọng môi trường hơn, từ đó hình thành thái độ tích cực đối với môi trường sống xung quanh. Bên cạnh các trò chơi tuy đơn giản nhưng sâu sắc, nhằm xây dựng hành vi đúng đắn và thân thiện với môi trường, còn có một cuộc thi vẽ với chủ đề "Em yêu môi trường". Các em còn được trao tặng nhiều phần quà với tổng trị giá 280 triệu đồng, gồm đồ chơi, áo thun và dụng cụ học tập cho năm học mới. "Chúng tôi muốn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi để không chỉ khuyến khích tinh thần của trẻ em Việt Nam mà còn muốn hướng các em trở thành những công dân có ích. Dạy trẻ biết tôn trọng và bảo vệ môi trường là bước đầu tiên, là nền tảng cho sự phát triển tương lai, bởi lẽ, chính các em sẽ trở thành các công dân tương lai, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia" - ông Jaturong Kurowat cho biết thêm.

Với tinh thần đó, bầu không khí của Ngày hội Quốc tế thiếu nhi còn được SCG thắp sáng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai… Ngày 22-5, tập đoàn đã tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi sớm cho hơn 240 học sinh Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đặt dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn của SCG. Các nhân viên tình nguyện của SCG cùng với ảo thuật gia và chú hề chuyên nghiệp đã tổ chức những hoạt động vui nhộn và truyền cảm hứng đến các em. SCG còn trao 30 suất học bổng tặng những em vượt khó, học giỏi, chăm ngoan và tặng một sân cầu lông trị giá 2.000 USD giúp đội tuyển trường có nơi tập luyện. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp SCG tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Thiếu nhi tại đây từ khi hoàn thành việc cải tạo lần đầu tiên cho trường vào năm 2010.


LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục