SCG hỗ trợ giáo dục ở xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Hơn 40 nhân viên và lãnh đạo các công ty thành viên của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG tại Việt Nam, vừa cùng Trường Tiểu học Long Sơn, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu, tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, lắp đặt các trang thiết bị và cải tạo một số khu vực tại sân trường. Chương trình là một phần trong cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng nơi SCG hoạt động. Tại đây, SCG trao 150 phần đồ dùng học tập tặng 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cùng với nhiều thiết bị vui chơi, rèn luyện thể chất, dụng cụ y tế và trang bị sách cho thư viện trường. Các nhân viên SCG đã chung tay cải tạo một số khu vực và trồng cây xanh tại sân trường. 

SCG hỗ trợ giáo dục ở xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ảnh 1

Hoạt động của các tình nguyện viên SCG ở Trường Tiểu học Long Sơn.

Được thành lập năm 1989, Trường Tiểu học Long Sơn là nơi học tập của nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn xã Long Sơn. Đây cũng là ngôi trường nằm ở địa phận xa xôi nhất của tỉnh Bà Rị - Vũng Tàu với 500 em học sinh, đa phần đều gặp phải khó khăn để nhận được hỗ trợ tài chính cho học tập. Mới đây, ngôi trường đã được sửa chữa và làm mới, tuy nhiên điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn nhiều hạn chế và thiếu thốn. Với mong muốn khuyến khích và thắp sáng ước mơ học tập vì một tương lai phát triển của Long Sơn, để các em lớn lên trở thành những hạt nhân thay đổi cho chính quê hương mình, tập đoàn SCG đã và đang đồng hành cùng Trường Tiểu học Long Sơn trong nhiều hoạt động.

Ông Booneuame Noiaim, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hóa dầu Long Sơn, một đơn vị liên kết của SCG, cho biết: Với vai trò là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương nơi tập đoàn hoạt động, như một phần quan trọng trong phương châm của tập đoàn. SCG tin rằng giáo dục chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân và cộng đồng để phát triển và mang lại sự thay đổi. Chính vì vậy, SCG cam kết hỗ trợ mạnh mẽ trong việc thúc đẩy nền giáo dục và phát triển nhân lực của Long Sơn nói riêng và Việt Nam nói chung… Long Sơn là địa bàn của Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, một trong những dự án lớn nhất của SCG tại Việt Nam. Trong một vài năm tới, khi dự án đi vào hoạt động sẽ hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm, cải thiện kinh tế cho nhân dân tại địa phương. Khi ấy, những mầm non hôm nay tại Trường Tiểu học Long Sơn sẽ chính là những nhân tố quan trọng để tạo đà cho sự phát triển.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.