Scandal "thật thà"

Ở nhiều cô gái có xuất thân từ…  mò cua, bắt ốc rồi trở thành ngôi sao điền kinh thường lầm tưởng mình như nữ hoàng. Tuy nhiên, với Nguyễn Thị Huyền thì cô vẫn chạy trên đường piste và chạy đến Trường đại học TDTT Từ Sơn, nên có lúc gây ra scandal không đáng có.

Được biết, Huyền sẽ đến Brazil dự Olympic Rio 2016 và dự kiến thi đấu cả hai nội dung 400m và 400m rào, dù cô từng bị HLV đề xuất đuổi khỏi đội tuyển, vì tự ý bỏ tập để đi chơi, đi học.

Trong con người Huyền, có 10% là thiếu nữ, 50% là VĐV điền kinh và phần còn lại là tinh thần vượt khó. Tui chưa gặp Huyền, nhưng có nghe quê cô ở xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Huyền có tuổi thơ khốn khó. Khi mẹ mới sinh ra Huyền, vì không có ai trông con, mẹ đành bế cô ra đồng làm ruộng. Mẹ trải lá chuối đặt Huyền nằm đầu bờ ruộng và bảo chị Huyền trông coi, nhưng chị Huyền từ nhỏ vốn đã “tưng tửng” lại kéo em ra giữa đường. Bất chợt có con trâu lồng lộng chạy qua, may mắn là con trâu lại chừa chỗ cô bé đang nằm để đến giờ ta có một VĐV đi vào lịch sử. Nghe cứ như phim chứ không phải điền kinh nhỉ?

Huyền luôn tập luyện hết mình, chạy thi đấu với tốc độ của con sư tử săn mồi rồi ngồi cắn… chiếc HCV rồm rộp như cọp ăn đậu phộng. Nhiều người trở thành VĐV để giúp đỡ nền thể thao thì với Huyền là để đổi đời, nuôi mẹ và nuôi chị.

Tất cả những gì có được Huyền đều phải chiến đấu cật lực. Huyền là VĐV đặc biệt. Huyền là cô gái chân quê nhưng cũng có thể nổi xung thiên nếu ai đụng chạm đến dự định của nàng. Scandal vừa rồi đã nói lên điều đó.

Từ lâu hễ nghe từ scandal là tui rất dị ứng, vì nghĩ nó thuộc về giới sô-bít đầy giả tạo. Thế mà tìm hiểu, Huyền dính vào việc trốn tập đi học, buộc lòng Tổng cục phó Tổng cục TDTT và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao vào cuộc để hạ hỏa quả đúng là ít ai làm được.

Với nhiều người, làm thể thao vì danh dự quốc gia, nghe láo toét. Với Huyền, cô chạy vì gia đình và bản thân, nghe thật thà. Vì vậy ở cô gái chân dài chẳng cần đại gia này, cái gì xí xóa được hãy bỏ qua.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất