Scandal ở Cúp Vàng CONCACAF: Có 3 trận nghi ngờ móc ngoặc

Tạp chí Der Spiegel của Đức vừa bất ngờ loan tin LĐBĐ CONCACAF, FIFA và Interpol (Tổ chức hình sự quốc tế) đang phối hợp đang điều tra về 3 trận đấu nghi ngờ đã bị dàn xếp tỷ số, sau khi họ phát hiện dấu hiệu bất thường của tỷ lệ cược tại châu Á.

Trận đấu giữa Cuba (áo trắng) và Costa Rica có thể đã bị dàn xếp

Hiện tại, “danh tính” 3 trận đấu bị nghi ngờ vẫn chưa được công bố, nhưng theo Spiegel thì đã có một lượng tiền rất lớn đặt cược vào những trận đấu có tỷ số cao, 2 trận có tỷ số 5-0 và trận còn lại có tỷ số 4-0.

Hiện có 3 trận đấu kết thúc với tỷ số 5-0 thì Mexico “góp” đến 2 trận (thắng El Salvador và Cuba), trận còn lại thuộc về Costa Rica (thắng Cuba). Trong khi đó, 2 trận thắng với tỷ số 4-0 thuộc về Jamaica và Guatemala và đối thủ của họ đều là Grenada.

Châu Á hiện đang là “điểm đen” của nạn dàn xếp tỷ số khi mới đây, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ Rajendran Kurusamy sau khi nhận được từ FIFA danh sách chi tiết 20 trận đấu đã bị dàn xếp bởi người đàn ông Singapore này.

Trước đó, một đồng hương khác của Kurusamy là Wilson Raj Perumal cũng đã bị cảnh sát Phần Lan bắt giữ và phải hầu tòa cùng 9 cầu thủ, với cáo buộc đã tiến hành dàn xếp tỷ số của 6 trận đấu tại giải vô địch nước này. Cách đây mấy ngày, Hàn Quốc đã treo giò vĩnh viễn 10 cầu thủ vì dính líu đến dàn xếp tỷ số. 

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao Nga đang nỗ lực chống lại những lệnh trừng phạt.

CAS xét xử các kháng cáo của bóng đá Nga vào tháng 7

Các kháng cáo của bóng đá Nga đối với các lệnh cấm tham gia bóng đá quốc tế liên quan đến cuộc tấn công quân sự của nước này nhằm vào Ukraine sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào đầu tháng 7 này.

Champions League

Premier League

La Liga

Robert Lewandowski vẫn có thể đến Barca, nhưng trong bao lâu?

Barca đang “sa lầy” vụ Lewandowski?

Barcelona được biết đã gửi đề nghị chính thức trị giá 40 triệu EUR cho Robert Lewandowski, nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng của Bayern Munich.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác