Scandal Icardi làm ảnh hưởng Inter

HLV Frank de Boer thừa nhận hoàn cảnh của Mauro Icardi là không tốt cho đội bóng, cho các fan và CLB. Song Inter sẽ không vì thế mà bán đi ngôi sao tấn công xuất sắc của mình.

Thủ quân Nerazzurri đã thực sự trở thành kẻ thù của các CĐV trung thành với Inter. Nguyên do nằm ở bên ngoài sân bóng khi Mauro Icardi phát hành cuốn tự truyện của mình tuần trước, trong đó anh kể lại vụ va chạm với các CĐV Inter và hù dọa rằng “sẽ mang 100 tên tội phạm ở quê nhà Argentina sang đây giết sạch nhóm CĐV trên khán đài” vốn la chộ mình. Chi tiết này trong cuốn tự truyện đã làm các ultra của Inter nổi giận, họ giăng biểu ngữ trên khán đài rồi giăng trước nhà cầu thủ để phản đối, đòi tước băng thủ quân của Icardi. Họ thậm chí tuyên bố là “với các fan Inter, Icardi đã chết. Chúng tôi hy vọng anh ta sẽ thu hồi cuốn sách và sau đó có thể khép câu chuyện này lại”.

Mauro Icardi thi đấu trước khán đài “thù địch” ở San Siro

Cô vợ Wanda của Icardi quả quyết là chồng cô không hề nói điều đã in trong sách mà do người chấp bút đã dịch sai ý. Icardi cũng đã xin lỗi CLB và Phó Chủ tịch Javier Zanetti khẳng định CLB sẽ không tước băng đội trưởng của cầu thủ. Tuy nhiên, các fan Inter trên khán đài Curva Nord vẫn chưa buông tha và tuyên bố “Icardi sẽ không bao giờ là thủ quân của chúng tôi”.

Bình luận về tình hình rối rắm hiện thời, HLV Frank De Boer nói trong buổi họp báo: “Hoàn cảnh hiện thời không tốt cho đội bóng. Trong tương lai, chúng ta cần tránh những điều tương tự, vốn dễ làm xao lãng trận đấu của đội. Không chỉ Icardi mà mọi cầu thủ phải rút ra bài học kinh nghiệm để tránh rơi vào hoàn cảnh tương tự”.

Cuối tuần qua, Inter đã chơi sa sút khi để thua Cagliari 1-2 ngay trên sân nhà, trong lúc Icardi sút hỏng quả phạt đền đầu trận, còn thủ thành Handanovic thì đốt lưới nhà. Rõ ràng là Inter đã bị xao lãng nên phạm nhiều sai lầm đáng trách. De Boer nói: “Việc cầu thủ và ban huấn luyện tập trung vào trận đấu là rất quan trọng với tôi. Tương tự như vậy, Icardi phải đứng ra giải thích những gì đang xảy đến, bởi vì cậu ta gánh trách nhiệm của một  đội trưởng. Tôi nghĩ cậu ấy đã hiểu rõ sự cần thiết phải là một tấm gương tốt cho đội bóng và người hâm mộ”.

De Boer đang chịu áp lực vì phong độ kém gần đây của Inter và nhiều người cho rằng ông sẽ nhân cơ hội này trút trách nhiệm lên vai Icardi. Song HLV người Hà Lan nói: “Tôi đã nói nhiều lần rằng HLV của một CLB lớn như Inter, Ajax hay Barcelona luôn chịu rất nhiều áp lực khi không giành được chiến thắng. Tôi vẫn tin mình đang làm tốt công việc cho đội khi đang nỗ lực tối đa. Tôi tin vào bản thân, ban huấn luyện cũng như đội bóng. Đó là vấn đề của thời cuộc, khi CLB không thắng giải nào trong 4 hay 5 năm thì HLV mới sẽ bị săm soi rất nhiều”.

Cánh báo chí cũng cho rằng việc Inter để lọt lưới nhiều là do hụt hơi và trách nhiệm thuộc về HLV thể lực Leo Echteld. Song De Boer nói: “Tình trạng thể lực cùa cầu thủ là rất quan trọng. Đối với tôi, chỉ những cầu thủ thích ứng với trận đấu mới được ra sân. Echteld có nhiều kinh nghiệm, tôi cộng tác với anh ấy từ Hà Lan và anh đang làm tốt ở đây. Anh ấy là chuyên gia và tôi tin anh sẽ giúp Inter cải thiện”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác