Scandal cầu thủ trẻ bị lạm dụng: Cảnh sát Mỹ vào cuộc

Các hành vi lạm dụng tình dục cầu thủ trẻ đang khiến dư luận nước Anh phẫn nộ thời gian này. Và sau khi có thêm các cáo buộc đối với Bob Higgins, cựu HLV ở học viện của Southampton, cảnh sát Mỹ cũng đang tính đến khả năng nhập cuộc nhằm làm sáng tỏ các khuất tất bên cạnh các cuộc điều tra của đồng nghiệp Anh quốc.

Cụ thể, Higgins được cho là đã có các hành vi quấy rối tình dục cầu thủ trẻ trong thập niên 1980. Ông này từng được đặt biệt danh “người tạo ngôi sao” và từng phát hiện ra các tài năng như Alan Shearer và Matt Le Tissier. Năm 1992, Higgins chuyển đến Mỹ và tiếp tục làm việc với các thế hệ cầu thủ còn là “ngọc thô”. Đến thời điểm hiện tại, ông ta vẫn bác bỏ mọi cáo buộc.

Bob Higgins đang phải nhận nhiều cáo buộc.

Peter Folkard, cựu cầu thủ trưởng thành từ học viện của Southampton, khẳng định rằng, nhiều hành vi lạm dụng của Higgins diễn ra tại khu sân tập Deal ở Kent. “Đó là một trại lính cũ với nhiều túp lều tạm bợ và các cậu bé đến tập rất đông”, Folkard nói với Sportsmail. “Khu đó nằm trên một ngọn đồi trông ra biển và chúng tôi tập 12 giờ mỗi ngày, thế nên chân cẳng như muốn quỵ xuống khi kết thúc. Rồi chúng tôi đứng xếp hàng bên cạnh các túp lều, gần như chẳng mặc gì cả ngoài khăn tắm và bên trong là những chiếc giường xây từ bê tông giống như trong các lò mổ. Higgins và một số ít các HLV khác massage cho các cậu bé với nước lẫn xà bông. Khi đó tôi mới bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, cảm giác rất không thoải mái và ngượng ngùng”. Mới đây, Le Tissier cũng đã lên tiếng kể lại những chi tiết tương tự.

Tuần trước, cảnh sát Anh cho biết đã có đến 350 nạn nhân lên tiếng về các hành vi lạm dụng mà họ phải hứng chịu kể từ thập niên 1970 trở về sau. “Chúng tôi tiếp nhận mọi thông tin rất cẩn trọng và trao đổi với người tố giác một cách khéo léo nhất có thể”, cảnh sát trưởng London cho biết qua một bản thông báo.

Cuối tuần qua, Chelsea cũng đã công khai xin lỗi cựu tiền đạo Gary Johnson vì ông đã phải chịu đựng các hành vi lạm dụng khi còn là cầu thủ ở lò đào tạo. Năm nay 57 tuổi, Johnson cho biết những hành vi không thể chấp nhận này được thực hiện bởi Eddi Heath, cựu tuyển trạch viên của Chelsea trong thập niên 1970. Johnson đã nhận số tiền bồi thường 50.000 bảng (hơn 63.000 USD) từ CLB thành London sau một thỏa thuận vào năm ngoái.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất