Sau vụ UAE không cấp visa cho Peer: Tương lai Dubai Championships bị đe dọa !

Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nữ thế giới (WTA) đang cân nhắc một cách nghiêm túc quyết định “giải quyết” vấn đề “tuổi thọ” của giải đấu Dubai Championships, sau khi cơ quan có thẩm quyền của UAE từ chối cấp visa cho Shahar Peer - tay vợt nữ hàng đầu Israel nằm trong tốp 50 WTA - đến Dubai tham gia giải đấu trong năm 2009 này. Theo quan điểm của WTA, đây là một hành động “áp đặt chính trị vào trong thể thao”

Shahar Peer.

Sau khi tuyên bố hành động của phía UAE là rất “đáng tiếc”, Chủ tịch WTA Larry Scott cho biết thêm: “Chúng tôi hoàn toàn thất vọng về quyết định từ chối cấp visa của UAE cho Shahar Peer để có thể cho phép tay vợt này tham dự giải đấu Dubai Tennis Championships”. Phản ứng của WTA có thể sẽ khiến giải đấu 7 năm tuổi này “chết yểu” dù trong năm nay, Dubai Championships thu hút đến 9 trong tổng số 10 tay vợt hàng đầu tham gia…

Hiện tại, WTA đang có những cuộc thảo luận về việc có nên loại bỏ giải đấu này khỏi lịch đấu của WTA hay không. Ông Scot nói thẳng: “Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia, WTA quyết định cho phép Dubai Championships tiếp tục diễn ra trong tuần này. Nghĩa là việc xem xét tương lai của Dubai Championships sẽ được Ban lãnh đạo tạm thời neo lại”. Tuy nhiên, không có gì bảo đảm là mọi thứ sẽ “êm xuôi”.

Ông Scot thừa nhận: “Cô Shahar Peer và gia đình đã hoàn toàn buồn bã và thất vọng vì quyết định của UAE. Quyết định của cơ quan có thẩm quyền UAE sẽ tác động mạnh đến cá nhân và sự nghiệp của cô ấy.

WTA hiện đang xem xét và cân nhắc những hành động để bù đắp cho Peer và cũng đang nghiên cứu việc xem xét tương lai của Dubai Championships. WTA có niềm tin mạnh mẽ rằng chúng tôi có những luật lệ và chính sách rõ ràng, và rằng không một quốc gia nào có quyền cản trở một tay vợt thi đấu ở một giải đấu mà cô ấy đủ tư cách tham dự”.

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.