Sau vụ tiêu cực, The Vissai Ninh Bình có xóa bài làm lại?

Sau khi 9 cầu thủ bị ra tòa vì tội bán độ tại AFC Cup, đội The Vissai Ninh Bình cũng xin ngưng không thi đấu V-League 2014 và cũng sẽ giải tán đội bóng để làm lại từ các tuyến U.15, U.17.

Đánh giá cao việc hợp tác của ông bầu Hoàng Mạnh Trường trong vụ việc này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố sẵn sàng giữ suất đá V-League của V.Ninh Bình trong 3 năm với điều kiện CLB này phải tự đào tạo cầu thủ và sử dụng đội hình đó để tham gia V-League. Đây là một sự việc chưa từng có tiền lệ cũng như không hoàn toàn đúng với bóng đá chuyên nghiệp. Nó được xem như là một sự tưởng thưởng dành cho quyết tâm chống tiêu cực của bầu Trường.

Tuy nhiên, chính bầu Trường lại không mấy hào hứng với điều này khi ông đặt ngược vấn đề: Liệu khi V.Ninh Bình chấp nhận đầu tư tiền của để làm bóng đá trẻ thì liệu bóng đá Việt Nam có bớt tiêu cực hay không. Theo bầu Trường, với thực trạng hiện nay của bóng đá Việt Nam, đội bóng nào dù “sạch” đến mấy cũng có thể bị nhiễm “bẩn”, nhất là với các cầu thủ trẻ.

Vấn đề của bầu Trường đặt ra không mới, cũng rất thực tế. Bởi trong số 9 cầu thủ bị bắt của V.Ninh Bình cũng như 6 cầu thủ khác trong vụ tiêu cực tại CLB Đồng Nai thì đa số từng là tuyển thủ U.21, U.23 và cả đội tuyển quốc gia. Họ từng là những tài năng đầy triển vọng, là tương lai của bóng đá nước nhà nhưng không thoát khỏi sự cám dỗ trong môi trường quá phức tạp của bóng đá Việt Nam. Đứng ở góc độ điều hành CLB, bầu Trường cho biết việc quản lý chỉ mang tính tương đối, cầu thủ là những người lao động chứ không phải là học trò, CLB càng không phải là “trại lính” nên việc biến tướng tiêu cực là do môi trường của làng bóng đá. Đành rằng VFF kiên quyết mạnh tay với tiêu cực nhưng bóng đá Việt có “sạch” hay không vẫn còn là dấu hỏi. Cầu thủ có được nền tảng văn hóa hay ý thức tốt bao nhiêu nhưng môi trường thi đấu không lành mạnh, vẫn có thể bị “hư”.

Đây cũng chính là vấn đề lo ngại của người hâm mộ sau khi bầu Đức quyết định đưa lứa U.19 của Học viện HA.GL đá V-League dù chính ông bầu này trước đây “thề” sẽ không bao giờ để những cậu bé của mình bị “nhiễm bệnh”.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.