Sau trận Arsenal – Liverpool: Wenger không hài lòng

Ông Arsene Wenger rõ ràng không hài lòng với kết quả trận đấu và với cả ông trọng tài Pieter Vink. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, ông Wenger đã nói: “Tôi không thể trách cứ gì với màn trình diễn của chúng tôi. Trong một trận đấu mà bạn không tạo được 20 cơ hội, bạn chỉ tạo được 4 hoặc 5 cơ hội và chúng tôi có 4, hay 5 cơ hội như vậy, trong khi họ chỉ có một và tận dụng được luôn. Kết thúc một trận đấu như thế này với kết quả 1-1 là đáng thất vọng. Nhưng chúng tôi đã tung ra màn trình diễn mà chúng tôi muốn và có những cơ hội để giành chiến thắng. Liverpool tạo ra rất ít cơ hội và trong cả hiệp hai, họ chỉ chơi trên phần sân nhà.

Về pha bóng trọng tài Vink không thổi phạt đền sau khi Alinsandr Hleb bị Dirk Kuyt kéo ngã trong vòng cấm địa, ông Wenger phàn nàn: “Đó hiển nhiên là một quả phạt đền dưới đôi mắt của trọng tài. Chuyện như thế này đã đôi lần xảy ra với chúng tôi và giờ đây, nó thật khó chấp nhận”. Đương nhiên, ở phía ngược lại, ông Rafael Benitez có quan điểm hoàn toàn trái ngược: “Tôi đã xem lại pha quay chậm và tôi nghĩ tình huống này không rõ ràng. Ở Anh, đó không phải là một quả phạt đền”.

Ông Wenger hẳn còn không hài lòng với nhiều chuyện, với việc Liverpool chơi không đáng với danh tiếng của một đại gia Premier League, và còn cả với việc… Nicklas Bendtner… “cản phá” cú dứt điểm thành bàn của Cesc Fabregas. Quan sát phản ứng của ông Wenger sau tình huống này, ai cũng hiểu là ông tức đến mức nào, có điều, ông chưa nói suy nghĩ này ra mà thôi…

Về phần mình, ông Benitez cho biết: “Arsenal là một đội bóng mạnh và khi bạn bị họ dẫn trước, nếu bạn không gỡ hòa sớm, mọi thứ sẽ trở nên đầy khó khăn. Điều quan trọng là chúng tôi đã nhanh chóng san bằng cách biệt. Họ có thể ghi bàn trên bất kỳ sân đấu nào. Khi chúng tôi chơi trên sân nhà Alfield, trước sự cổ vũ của khán giả, mọi thứ sẽ có sự khác biệt lớn vì chúng tôi chơi phòng thủ tốt và rất cẩn trọng với các pha phản công của đối phương. Bàn thắng ghi được trên sân khách rất quan trọng ở đấu trường Champions League. Chúng tôi biết nếu chúng tôi có thể ghi bàn, họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và nếu bạn cần đá thêm giờ, họ sẽ gặp khó khăn vì chúng tôi được chơi trên sân nhà”.

Mới chỉ là bắt đầu – cuộc đấu “tam pháp thuật” – và kẻ nào bước ra khỏi cuộc đấu một cách lành lặn, kẻ đó là đội bóng mạnh hơn, đáng nể hơn! 

HOÀNG DƯƠNG

Thông tin liên quan:

“Derby nước Anh” bất phân thắng bại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác