Tiến đến Olympic London 2012

Sau Tour de France là London 2012

Với một kết thúc nằm ngoài dự đoán, tay đua người Anh Bradley Wiggins (ảnh) của đội Sky đã được vinh danh tại Paris hôm qua. Các quan chức của đội Olympic Anh cũng ăn mừng. Họ bảo chiến công của Wiggins sẽ là một cú hích không chỉ cho đội đua xe đạp mà còn cho cả đoàn thể thao của Liên hiệp Anh, chỉ 6 ngày trước khi Olympic khởi tranh.

Hàng ngàn CĐV của đội đua xe đạp Anh tập trung tại Champs Elysees để chào mừng Wiggins vừa đạt được 1 trong những thành tựu vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao Anh. Wiggins đã trở thành tay đua người Anh đầu tiên vô địch Tour de France xuyên suốt hành trình 109 năm lịch sử của giải đấu này.

Wiggins hoàn toàn xứng đáng với sự vinh danh cùng với 5 triệu bảng tiền thưởng từ các hợp đồng tài trợ. Anh nói: “Quá nhiều cảm xúc. Đây quả là một giấc mơ thành hiện thực. Tôi đã làm việc cật lực trong suốt 5 năm qua”. Với người đồng đội Mark Cavendish, Wiggins sẽ khiến Anh trở thành một ứng viên sáng giá cho bộ môn đua xe đạp Olympic tới đây. 

MINH QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…