Sau sự cố hủy thi đấu ở Trung Quốc, Jose Mourinho sẽ quyết định điểm du đấu của MU

(SGGPO).- Manchester United trở về Anh sau khi buộc phải hủy bỏ trận giao hữu với Manchester City tại sân Tổ chim ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Phía “Quỷ đỏ” cho biết kế hoạch du đấu mùa hè 2017 sẽ do HLV Jose Mourinho quyết định.

Trận giao hữu derby thành Manchester ở thủ đô Bắc Kinh buộc phải hủy bỏ vì thời tiết và mặt sân Tổ chim bị đánh giá “điều kiện không thể thi đấu được”. Phó Giám đốc Điều hành của Manchester United là Ed Woodward và Giám đốc Điều hành của Manchester City là Ferran Sariano đều cho rằng, hai đội bóng sẽ trở lại Bắc Kinh trong tương lai.

Riêng về phía “Quỷ đỏ” thì đội bóng sẽ không ký kết bất cứ hợp đồng du đấu nào với đơn vị tổ chức Relevent Sports nếu như không có sự đồng ý của HLV Jose Mourinho.

HLV Jose Mourinho

Trở lại Trung Quốc hè 2016 là lần đầu tiên sau 4 năm với sự chào đón nhiệt tình của hai nhà tài trợ chính là Chevrolet và Aon. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết, tình trạng giao thông và mặt sân quá tệ đã khiến Manchester United cần tính toán có nên chọn Trung Quốc làm điểm tới du đấu mùa hè 2017 hay không?

Hiện tại, Manchester Untied đã có những lời đề nghị cho chuyến du đấu mùa hè 2017 như tới Bắc Mỹ, châu Á, Nam Phi nhưng quyết định cuối cùng thuộc về Jose Mourinho. Cựu HLV Chelsea khoái tới Mỹ bởi vì điều kiện tập luyện ở đấy rất tốt. Manchester United từng sử dụng sân tập của CLB bóng bầu dục Seattle Seahawks và Philadelphia Eagles.

Ở diễn biến khác, tân HLV đội tuyển Anh, Sam Allardyce rất chờ đợi vào Jose Mourinho trong việc sử dụng Wayne Rooney. Ông Allardyce khẳng định Rooney vẫn là đội trưởng “Tam sư” nhưng chưa thể quyết định vị trí của tiền đạo này. “Rooney chơi trung phong và tiền vệ dưới thời của Roy Hodgson nhưng tôi chờ Mourinho. Nếu như Mourinho xếp Rooney đá trung phong ở Manchester United mà tôi lại kéo cậu ta xuống hàng tiền vệ thì thật vô nghĩa. Tôi muốn phát huy tài năng của Rooney cũng như tất cả các tuyển thủ Anh dựa trên phong độ ở CLB. Tôi cũng rất muốn nghe những suy nghĩ từ các HLV đang làm việc ở Premier League”, Sam Allardyce nói.

HOÀNG HƯNG          

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất