Sau lời gợi lý của Thủ tướng Italia: Đình hoãn Calcio “không phải là giải pháp”

Cả làng bóng Italia đã bị sốc khi nghe lời gợi ý của Thủ tướng Italia Mario Monti khuyên các giới chức bóng đá nên đình hoãn Calcio trong 2 hoặc 3 năm. Ý kiến phản hồi từ các nhân vật nổi tiếng trong làng bóng Italia là “đình hoãn không phải là giải pháp” tận diệt tiêu cực như khát vọng của mọi người.

Chủ tịch Palermo Maurizio Zamparini phản ứng mạnh mẽ nhất khi cho rằng đó là một đề xuất “vô lý” và cho rằng Thủ tướng “lẽ ra phải hổ thẹn” cho dù đó chỉ là một ý tưởng. Zamparini lập luận: “Ông ấy lẽ ra phải suy nghĩ trước khi nói. Đình hoãn bóng đá sẽ làm nảy sinh vô số vấn đề, trong đó là thiệt hại lớn về kinh tế. Monti không nhận thức là nếu giải vô địch khép lại, thì có thể làm sụp đổ cả cơ chế khi bóng đá đang mang lại không ít hơn 900 triệu euro tiền thuế mỗi năm cho chính phủ”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia Giancarlo Abete tán đồng quan điểm đó: “Tôi tán thành việc không dung thứ cho những hành động dối trá trong bóng đá, nhưng đình hoãn các giải vô địch quốc gia cũng có nghĩa là làm nhục cả làng bóng, trừng phạt một số lớn những người đang làm việc trung thực, và làm cả ngàn người mất việc”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia Giancarlo Abete

Ông không che giấu một sự thật là bóng đá dừng lại thì FIGC lấy đâu ra tiền để chi dụng (64 triệu euro/năm) để dùng vào việc hỗ trợ bóng đá nghiệp dư, hệ thống và trường đào tạo cầu thủ trẻ, hệ thống quan tòa và trọng tài thể thao để đảm bảo vận hành 700.000 trận đấu mỗi năm. Ông nói tiếp: “Khác với những lời bàn luận ngoài lề, bóng đá chuyên nghiệp không nhận một đồng euro lẻ nào từ tiền của người đóng thuế. Liên đoàn có nguồn tài chính và lợi tức kinh doanh riêng, để trả hàng triệu euro mỗi năm cho chính phủ”.

Chủ tịch Cagliari Massimo Cellino cũng bày tỏ: “Với tất cả sự tôn trọng như một doanh nhân và một công dân khiêm tốn, tôi cho rằng những rắc rối phải được tiễu trừ và đối mặt với nó. Bạn không thể giải quyết bất cứ điều gì qua việc đình hoãn bóng đá”.

Đình hoãn bóng đá, dù chỉ 1 năm, cũng gây nên thảm họa khi số người thất nghiệp tăng lên (không chỉ cầu thủ mà người tham gia trong hệ thống vận hành các trận đấu cũng rất nhiều). Không đá tức là không có đội vô địch và không tham gia đấu trường châu Âu. Chỉ riêng điều này đủ kéo lùi trình độ cả làng bóng xuống mức thấp nhất, đó là chưa kể các CLB sẽ lâm vào phá sản khi phải hủy hợp đồng với các ngôi sao…
 
Vẫn là Massimo Cellino: “Đình hoãn không phải là giải pháp. Ở Italia có rất nhiều hội đồng và mọi người diễn thuyết rất tốt, nhưng suy cho cùng thì họ chưa bao giờ tìm thấy giải pháp cho bất cứ điều gì”

Trần Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…