Sau khi rời Sunderland đầu quân cho Aston Villa - Darren Bent bị dọa giết

“Tôi biết tôi đang trở thành kẻ thù số 1 của người hâm mộ Sunderland. Họ đang trải qua một mùa bóng thành công vượt bậc và họ sẽ nghĩ là tôi đã đang tâm bỏ họ mà đi. Tôi xin lỗi vì chấm dứt như thế này. Nhưng khi mọi chuyện lắng xuống, người hâm mộ Sunderland chắc chắn sẽ nhớ đến tôi trên những khía cạnh tốt đẹp hơn. Tôi đã có 2 năm tuyệt vời ở đó, tôi hy vọng Sunderland nhớ rằng tôi đã chơi tốt, ghi nhiều bàn thắng cho họ” - Darren Bent.

Với lời xin lỗi của tiền đạo Darren Bent, những tưởng cái gì đã qua thì được cho qua luôn rồi. Vậy mà Chủ tịch Niall Quinn của Sunderland vẫn khơi thêm lòng hận thù nơi người hâm mộ Sunderland bằng cách nói xấu cả Aston Villa lẫn Darren Bent.

Darren Bent trong lễ ra mắt ở CLB mới.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ở CH Ailen, ông ta nói Darren Bent đã rắp tâm ra đi từ lâu rồi: “Có lẽ phải 2-3 tuần. Bởi vì tôi vào sân tập và thấy một thái độ khác hẳn ở anh ta. Tôi nhìn cái cung cách ấy và nghĩ bụng là đã có một cái gì không ổn. Tôi đã sống với bóng đá và am hiểu bóng đá. Mỗi khi một cầu thủ nào đó dao động, tôi biết ngay. Và quả vậy, họ đã giăng mồi và anh ta cắn mồi”.

Họ ở đây chính là Aston Villa vậy. Theo cái kiểu Quinn nói thì có khác gì ám chỉ rằng Villa đã lén lút móc nối với Bent từ trước - và đó là trái luật. Điều này đương nhiên đã khiến Aston Villa tức tối.

Họ đáp lại tức khắc: “Chúng tôi rất biết Sunderland FC cần thanh minh với người hâm mộ đang tức giận của họ về việc vì sao lại để Darren Bent ra đi. Tuy nhiên, thật thất vọng khi họ lại thanh minh bằng cách bêu xấu Darren Bent và Aston Villa. Chúng tôi muốn khẳng định một cách rõ rệt rằng Aston Villa chưa bao giờ móc nối với cầu thủ này một cách bất hợp lệ, chưa bao giờ làm hại công việc của Sunderland FC”.

Điều đáng nói ở đây: trước khi Aston Villa phản ứng, trước khi họ “khẳng định rõ rệt” thì giới mộ điệu Sunderland cũng đã kịp dập thêm Bent một trận rồi. Trên trang mạng Twitter của anh ta đầy rẫy những lời hăm dọa. Chẳng hạn như “hy vọng mày sẽ chết một cái chết đớn đau để nhớ những gì chúng tao đã làm cho mày”. Hay là “đồ phản bội, chết đi!” hoặc “tao chỉ mong mày gãy cổ”. Ghê thật!

Darren Bent đương nhiên cũng phản ứng: “Thật chẳng hay ho gì. Trong phần lớn quãng thời gian 18 tháng gắn bó với Sunderland, tôi đã rất hợp lòng HLV trưởng, các ông chủ, các nhân viên CLB. Thế mà chỉ sau đó một ngày, tất cả họ lại đào lỗ muốn chôn tôi. Tôi rất thất vọng với cách kết thúc như vậy, rất thất vọng với những gì đang diễn ra. Nhưng nói gì thì nói, bây giờ tôi đã là cầu thủ của Aston Villa rồi. Tôi không thể và cũng chẳng muốn bận tâm về những gì cựu HLV trưởng hoặc cựu chủ tịch của tôi đang nói về tôi”.

Nói đến đó, Bent nhấn mạnh: “Nếu Niall Quinn và HLV Steve Bruce không muốn thì họ đã chẳng bán tôi cho Aston Villa làm gì!”. Rõ ràng đây mới chính là điều cốt yếu... 

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.