Sau khi ông Calisto chia tay bóng đá Việt Nam: Hướng nội hay hướng ngoại?

Ngay sau khi ông Calisto thôi việc, quan điểm của VFF là vẫn sử dụng chuyên gia nước ngoài. Trong khi đó, dư luận lại cho rằng đây là thời điểm thích hợp để trao quyền cho HLV nội. Các chuyên gia, HLV đã bày tỏ quan điểm của mình với Báo SGGP…

Chuyên gia Trần Duy Long: Phải tính toán chiến lược lâu dài

Thời gian qua VFF chỉ sử dụng HLV ngoại, trong khi các trợ lý đều là người Việt Nam. Cũng có những giai đoạn, các HLV Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức đã đứng ra làm việc độc lập và làm khá tốt. Tôi nghĩ sử dụng HLV nội là điều hợp lý bởi dùng HLV ngoại không mang tính lâu dài. Vấn đề quan trọng khác là phải tính toán chiến lược lâu dài, nhất là ở khâu đào tạo cầu thủ trẻ. Thời gian gần đây, nhìn vào các CLB tại V-League, rõ ràng cầu thủ ngoại đã chiếm hầu hết các vị trí chính thức trên sân, rất khó cho cầu thủ trong nước chen chân vào. Hội đồng HLV quốc gia khá im lặng trong thời gian qua, đây cũng là lúc cần thêm sự tư vấn của họ.

HLV Phạm Huỳnh Tam Lang: Giao toàn quyền cho HLV nội

Đây là lúc nên sử dụng HLV nội. Đã cho họ đi học, cho làm trợ lý bao nhiêu năm, nên tin dùng họ mới tiến bộ được. Sử dụng HLV ngoại vừa tốn kém vừa không có tính lâu dài, trong khi HLV trong nước tôi thấy có một số cá nhân khá nổi bật. Vấn đề là nếu đã giao, nên giao toàn quyền để họ dễ làm, vai trò công việc của HLV ngoại thế nào thì HLV nội thế ấy.

HLV Đoàn Minh Xương: Thời điểm phù hợp để chuyển giao

Nếu có điều kiện, tôi nghĩ nên sử dụng các HLV trong nước bởi kinh nghiệm và thành tích trong những năm gần đây cho thấy có nhiều HLV trong nước có thể đảm trách được nhiệm vụ dẫn dắt tuyển quốc gia. Năm nay có SEA Games là quan trọng, đó là sân chơi của cầu thủ trẻ và sẽ phù hợp cho sự chuyển giao này. Lấn cấn lâu nay là các đội bóng sử dụng tiền đạo ngoại nên đội tuyển cứ mãi xoay vòng cầu thủ cũ. Thu nhập cho HLV nội tôi nghĩ không còn là vấn đề phải suy nghĩ bởi lâu nay ai cũng thấy được khó khăn này và nếu VFF quyết định chọn HLV nội, sẽ tạo điều kiện tốt để họ hoàn thành nhiệm vụ.

HLV Lê Thụy Hải: Mạnh dạn dùng HLV nội

Tôi cho rằng trình độ, tay nghề của các HLV trong nước không thua HLV ngoại? Chúng ta đã có HLV Mai Đức Chung hay Phan Thanh Hùng nhiều lần “đóng thế” rất hoàn hảo. Thậm chí khi làm việc độc lập, HLV Mai Đức Chung còn có 1 danh hiệu vô địch Merdeka. Tại sao lại không mạnh dạn sử dụng HLV nội?

KHÁNH VÂN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.