Sau khi Liverpool muốn thương thảo bản quyền truyền hình riêng: Khắp nơi phản đối

Sau khi Liverpool muốn thương thảo bản quyền truyền hình riêng: Khắp nơi phản đối

Như tin đã đưa, Giám đốc bóng đá Ian Ayre của Liverpool đòi phải có phần chia lớn hơn cho các CLB lớn. Để được như thế, ông ta tuyên bố Liverpool đang xem xét khả năng tách khỏi gói bản quyền truyền hình Premier League bán ra nước ngoài, tự thương thảo bản quyền truyền hình riêng - như các đội bóng lớn ở Tây Ban Nha đang làm.

Sau khi Liverpool muốn thương thảo bản quyền truyền hình riêng: Khắp nơi phản đối ảnh 1

Ian Ayre muốn Liverpool tách ra khỏi bản quyềntruyền hình chung của Premier League

Tuy nhiên, giới truyền thông Anh quốc cho rằng bộ tứ Man.City, Man.United, Arsenal và Chelsea vẫn chưa muốn theo lời xúi giục của Ian Ayre. Họ vẫn đi theo cơ chế bán trọn gói bản quyền truyền hình Premier League để lấy nguồn thu chia đều cho cả 20 đội.

Chánh văn phòng thông tin liên lạc của Man.City, ông Vicky Kloss phát biểu:  “Chủ đề này chưa bao giờ được đưa ra tranh luận cả ở bên trong lẫn bên ngoài CLB. Chúng tôi ý thức được những ích lợi của việc bán trọn gói bản quyền truyền hình Premier League ra nước ngoài”. Với Man.United thì Giám đốc điều hành David Gill cách đây không lâu đã từng phát biểu trước quốc hội như sau: “Việc bán chung bản quyền truyền hình Premier League của tất cả các đội rõ ràng là một thành công”.

Với Wigan, Chủ tịch Dave Whelan không còn mềm dẻo như thế mà gay gắt hơn nhiều: “”Tôi vừa mới đọc được phát biểu của Ayre. Không tiêu hóa nổi - tôi không thể tin được là ông ta đã nói như thế. Họ muốn có nhiều tiền hơn ư? Không, sẽ không thể thu được nhiều tiền hơn bằng cách giết chết trái tim và linh hồn của Premier League, của bóng đá Anh. Chúng ta phát minh ra bóng đá, chúng ta vẫn đang có giải VĐQG hay nhất hành tinh, có những người hâm mộ hay nhất thế giới. Thế mà Liverpool lại muốn làm đổ vỡ cả hệ thống đó”.

Ayre chỉ ra rằng ở La Liga, Barcelona và Real Madrid đều tự bán bản quyền truyền hình riêng và nhờ vậy có thu nhập áp đảo nhiều đội còn lại. Whelan phản bác: “Mô hình đó sẽ khiến bóng đá Anh có kết cục như giải Tây Ban Nha, một giải đấu cứ như là chỉ có 2 đội, không hề có tính cạnh tranh, không gì hết, không có trái tim lẫn linh hồn”.

Phương Lan

Đọc nhiều nhất

Champions League

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

La Liga

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.

Các giải khác

Cristiano Ronaldo: Vẫn chưa thể chơi trận ra mắt cho Al Nassr, nhưng đã được người người khen ngợi, CĐV réo tên

Vì còn vướng án phạt treo giò - từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Cristiano Ronaldo vẫn chưa thể bước ra sân đấu chơi trận đấu tiên cho CLB mới, đội bóng Arabia Saudi - Al Nassr. Dù vậy, anh vẫn dành thời gian đến sân Mrsool Park, theo dõi nhất cử nhất động của các đồng đội trong trận đấu thắng Al Taee 2-0, từ trên khán đài, trong phòng tập thể lực…