Sau khi Abramovich bổ nhiệm Emenalo thay trợ lý Wilkins: Những mối rạn nứt

Những dấu hiệu đầu tiên về sự rạn nứt giữa HLV Ancelotti và nhà tỷ phú Abramovich đã xuất hiện. Phát biểu trên báo Daily Telegraph hôm qua, Ancelotti tuyên bố “chưa phải lúc” để bày tỏ rằng ông vui hoặc không vui về chuyện ông chủ Abramovich bất ngờ sa thải trợ lý Ray Wilkins và đưa Emenalo lên thay. Nhưng cùng lúc đó, Ancelotti khẳng định vị trợ lý mới sẽ không được can dự vào công việc của đội hình hạng nhất.

Ancelotti nói: “Ban lãnh đạo quyết định chia tay Wilkins và cũng ban lãnh đạo quyết định đưa Emenalo lên thay thế. Từ khi tôi mới đến Chelsea, Emenalo đã phụ trách công việc theo dõi các đối thủ, không tham gia công tác huấn luyện cho đội hình hạng nhất và sắp tới cũng vậy. Đó là do công việc ấy đã có Paul Clement đảm nhận. Đối với tôi, không có gì thay đổi”.

Theo Telegraph, tân trợ lý Emenalo - một người Nigeria năm nay 45 tuổi - là do cựu HLV Avram Grant đưa về cách đây 3 năm. Đó là một người đáng mến nhưng thiếu kinh nghiệm cần thiết để làm công việc trợ lý cho HLV trưởng. Tuy nhiên, điều đáng nói nhất ở đây là Emenalo đã xuất hiện y như Grant ngày nào. Năm 2007, Grant được “người bạn lớn” Abramovich đưa từ Portsmouth về làm giám đốc bóng đá và chỉ vài tháng sau đó ông ta đã được lên thay Mourinho.

Phải chăng Ancelotti sắp rơi vào cảnh ngộ tương tự? Thái độ Ancelotti cho thấy ông không bằng lòng với sự can thiệp “thô bạo” của nhà tỷ phú, dù ông vẫn nói năng rất lịch sự. Bình luận của Telegraph: “Ancelotti còn tiếp tục cầm quân sau mùa bóng này hay không, điều đó còn phải chờ. Nhưng câu hỏi đặt ra là ông ta còn chịu đựng được những gì đã xảy ra trong bao lâu nữa”.  

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Đến hiện tại, theo công bố của FIFA, mới chỉ có 37 quốc gia trên thế giới mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2022 vào cuối năm nay, dù chỉ còn khoảng 4 tháng nữa thì ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác