Sau cuộc họp Ban chấp hành VFF - Ông trưởng giải sẽ ra đi?

Sau khi quả bom tấn được bầu Kiên kích nổ, chiếc ghế Trưởng giải của Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi được đề cập như là giải pháp cải tổ của chính VFF. Bởi thế, sau cuộc họp Ban chấp hành VFF hôm qua, ông Khôi đã mỉm cười, “đi” thanh thản…

  • Về đích an toàn

Đích danh Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề cập việc “trảm” ông Dương Nghiệp Khôi như là giải pháp chấn chỉnh khâu điều hành, tổ chức V-League. Cách nói ấy chẳng khác gì “bật đèn xanh” cho việc tìm một vị Trưởng giải mới, nhằm cải thiện, chấn chỉnh hình ảnh V-League trước công chúng. Tuy vậy, như Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, Ban chấp hành VFF không đề cập, bàn thảo gì đến việc cải tổ nhân sự ở hệ thống điều hành của VFF lẫn vị trí của ông Khôi đã nắm giữ ở mùa bóng 2011.

Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: Nguyễn Nhân

Vấn đề ở chỗ, BCH VFF không đả động gì thì ông Trưởng giải họ Dương cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong mùa 2011. Còn tương lai, đặc biệt là mùa bóng 2012, ông Khôi có giữ được chiếc ghế Trưởng giải hay không, VFF chưa phán quyết. Chỉ có điều, với động thái của thường trực VFF sau khi “quả bom” được ông bầu HN.ACB Nguyễn Đức Kiên kích nổ, việc ông Khôi được triển hạn, tiếp tục giữ ghế Trưởng giải trong mùa 2012 gần như bất khả thi.

Trên thực tế, ông Khôi đã cảm nhận được tương lai bất trắc với chiếc ghế Trưởng giải. Ông Khôi nói: “Công việc của tôi là giữ vai trò Trưởng BTC giải ở mùa 2011. Với vai trò ấy, V-League có tích cực và có mặt tồn tại. Mùa tới, có thể sẽ có người khác ngồi vào ghế Trưởng giải, vì đó là lựa chọn của Chủ tịch VFF ở từng mùa bóng. Tôi chỉ muốn khẳng định, tôi đã làm hết mình và nếu có người khác thay thế, tôi cũng sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ tối đa để Trưởng giải mùa 2012 làm tốt công việc của họ”.

Dẫu sao, trước khi đón nhận tin xấu, ông Khôi cũng có được “đặc ân” từ BCH VFF. Bởi sau cuộc họp hôm qua, bất chấp việc bầu Kiên ví von, báo cáo tổng kết của BTC giải giống như… 10 năm trước, bản báo cáo tổng kết mùa 2011 do Trưởng giải họ Dương chấp bút đã được BCH VFF thông qua. Ông Khôi tự cảm nhận sự thanh thản: “BTC giải lẫn các CLB đã nỗ lực tối đa đưa giải về đích an toàn”.

  • Ly khai có bình thường?

Trong khi tương lai của ông Khôi với ghế trưởng giải cực kỳ phập phù, 2 trọng tài Trần Công Trọng, Nguyễn Văn Quyết đã được xác định là “đuổi vĩnh viễn”. Chính ông Khôi tiết lộ, ngày 9-8, tức là một tháng trước, ông đã đề xuất VFF không mời 2 trọng tài này làm nhiệm vụ vô thời hạn. Cho nên, việc Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu là hơi… chậm, vì ông Dũng không nắm được thông tin cụ thể.

Trọng tài Trần Công Trọng (phải) đối diện án treo còi vĩnh viễn. Ảnh: Tuấn Phạm

Cái khó của VFF lúc này tìm giải pháp triệt để, nhằm ngăn chặn cuộc “ly khai” của các đội bóng như tiết lộ của bầu Kiên. Dù vậy, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, trong cuộc họp BCH, nhiều thành viên BCH đều phủ nhận thông tin của bầu Kiên.

Ông Trung nói: “Thông tin của anh Kiên đưa ra là ý kiến cá nhân. Còn trong cuộc họp BCH chưa thấy có phản ứng nào thêm của nhiều đại diện CLB”. Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn nhìn nhận việc các ông chủ tập đoàn Hòa Phát nghỉ chơi, bỏ V-League là “rất bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp”.

Dẫu sao VFF cũng không muốn hàng loạt doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá quay lưng, nhưng làm cách nào để V-League trở lại với sự hấp dẫn, khán giả đến sân đông và ngăn được những trận cầu có mùi, nhất là cách xử lý trận cầu có mùi, ông Trung đề nghị dư luận báo chí… hiến kế, tư vấn cho VFF.

Ngược hẳn với quan điểm bình thường của VFF, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường xác nhận, đội bóng của ông là một trong số những đội bóng muốn bỏ V-League. “Nếu VFF không thay đổi tích cực về công tác quản lý, điều hành, Ninh Bình của tôi sẽ ly khai khỏi V-League để lập giải đấu riêng cùng 1 số đội khác”, ông Trường nói.

Ông bầu này cũng đề cập thẳng thắn: “Muốn bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp thật sự, tôi nghĩ nên thay đổi triệt để bộ máy VFF”.

Olympic Việt Nam vào chung kết SEA Games

Trong cuộc họp BCH VFF hôm qua, BCH VFF đã thông qua chỉ tiêu của Olympic Việt Nam và 2 đội futsal dự SEA Games 26. Theo đó, Olympic Việt Nam được giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games, đồng thời phấn đấu đổi màu huy chương từ bạc thành vàng. Chỉ tiêu này hệt với chỉ tiêu của Olympic Việt Nam cách nay 2 năm trên đất Lào. Riêng 2 đội futsal, VFF đặt mục tiêu có huy chương, không cứ màu gì.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.