Sau cơn mơ

Hơn 3.000 CĐV Inter Milan đã đến chứng kiến lễ ra mắt tân HLV Leonardo. Vẫn với mái tóc bồng bềnh lãng tử, gương mặt điển trai, Leonardo nói cầm quân Inter Milan là một giấc mơ. Việc các tifosi chào đón ông như một ngôi sao nhạc pop cũng cho thấy họ náo nức như thế nào trước triều đại mới.
Sau cơn mơ

Hơn 3.000 CĐV Inter Milan đã đến chứng kiến lễ ra mắt tân HLV Leonardo. Vẫn với mái tóc bồng bềnh lãng tử, gương mặt điển trai, Leonardo nói cầm quân Inter Milan là một giấc mơ. Việc các tifosi chào đón ông như một ngôi sao nhạc pop cũng cho thấy họ náo nức như thế nào trước triều đại mới.

Đã có không ít những lời bàn ra tán vào về việc Inter bất ngờ sa thải HLV Rafael Benitez sau chức vô địch World Cup các CLB để bổ nhiệm một người từng thuộc về “kẻ địch”. Milan và Inter là 2 thế giới khác nhau và Leo đã sống ở phía “bên kia” 13 năm trong vai trò cầu thủ, tuyển trạch viên, người môi giới chuyển nhượng và cả HLV. Marco van Basten, một huyền thoại tại San Siro nói thẳng là ông không hiểu nổi tại sao Leo lại có một quyết định nông nổi như vậy.

Leo trên sân tập Inter.

Leo trên sân tập Inter.

Cũng cần phải nhấn mạnh: trước khi Leo đồng ý cầm quân cho Inter thì… Inter phải mời gọi anh trước đã. Rõ ràng ông bầu Massimo Moratti muốn trêu ngươi Milan khi trải thảm đỏ mời Leo và còn đang tính chuyện chiêu mộ một cầu thủ rất được công chúng Milan yêu mến là Kaka. Moratti có phân trần thế nào, dụng ý chọc tức Milan của ông cũng là quá rõ. Ai bảo Milan “dám” mua cựu ngôi sao của Inter là Zlatan Ibrahimovic hồi mùa hè làm gì?

Trước khi triều đại mới của Leo khởi đầu, họ đã dành cho nhau những lời có cánh. Moratti bảo Leo là một chiến lược gia hoàn hảo cho Inter trong khi Leo bảo dù không phải là một tifosi của Inter, ông vẫn biết cách đưa đội bóng này đến thành công. “Tôi là một người lãng mạn. Tôi không đến Inter để tìm việc, tôi đến để truy tìm một giấc mơ và thử thách lớn nhất”, Leo nói.

Hồi tháng 5, Leo rời Milan chỉ sau một mùa bóng cầm quân vì bất đồng với ông chủ Silvio Berlusconi, nhưng anh phủ nhận việc sang Inter chỉ để báo thù. Leo nói: “Tôi cảm ơn Milan vì 13 năm đáng nhớ đã qua nhưng bây giờ tôi sẽ khởi đầu một hành trình mới. Tôi là người tự do mà”.

Sau đó, Leo tự tin vào khả năng giành Scudetto dù Inter đang đứng ngoài top 6 và khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng… Milan giờ đã là 13 điểm. Một chút điểm tựa cho Leo: Inter mới đá có 15 trận và nếu thắng 2 trận đấu bù, khoảng cách ấy sẽ được thu hẹp còn 7 điểm.

Hôm thứ tư, Leo đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ Inter để chuẩn bị cho ngày tái khởi tranh Serie A. Khi cơn mơ qua đi, anh sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì cái mác “người cũ của Milan” có thể mang lại cho anh công việc tại Inter nhưng nó không phải là điểm tựa một khi Inter thi đấu thất vọng.

Sau chức vô địch World Cup các CLB, các cầu thủ Inter đang trở thành kiêu binh và đã no nê với các danh hiệu. Truyền vào họ lòng nhiệt huyết thi đấu tất nhiên không phải là một công việc dễ dàng. Rồi các cầu thủ Inter sẽ đón nhận ông như thế nào? Chẳng phải là họ đã từng thi đấu theo cái kiểu muốn đá văng Rafael Benitez tại Serie A, đến nỗi HLV người Tây Ban Nha phải ra tối hậu thư hoặc là tuyển quân hoặc là sa thải ông đó sao? 

YÊN THANH

- Thông tin liên quan:

>> Vì sao Inter chọn Leonardo? Moratti: “Tôi tin tưởng vào Leonardo”

Tin cùng chuyên mục