Sau 10 năm ra mắt công nghệ MicroSD, SanDisk bán 2 tỷ thẻ nhớ

SanDisk, thương hiệu hàng đầu thế giới về giải pháp lưu trữ flash, vừa công bố đã bán ra 2 tỷ chiếc thẻ microSD trong 10 năm hoạt động thương mại công nghệ.

Định dạng thẻ nhớ microSD được SanDisk sáng tạo năm 2004 với tên gọi đầu tiên là TransFlash. Trong năm 2005, SanDisk đã đóng góp công nghệ này cho Hiệp hội SD Card- tổ chức này quyết định đổi tên và ra mắt thông số kỹ thuật hoàn thiện cho thẻ microSD vào ngày 13-7-2005. Dòng thẻ này đã trở thành loại thẻ nhớ ngoài phổ biến nhất trong lịch sử hoạt động của SanDisk. 2 tỷ thẻ nhớ microSD của SanDisk được ước tính có khả năng lưu trữ khoảng 11.103 tỷ MB - tương đương hơn 100MB dung lượng lưu trữ flash cho mỗi nam, nữ và trẻ em đã và đang sống trên Trái Đất.

Thẻ nhớ microSD đã thu nhỏ kích thước của thẻ nhớ ngoài khoảng 75%, đồng thời giữ vai trò chủ chốt trong hàng loạt thị trường tiêu dùng. Ví dụ, đa số camera hành trình- thị phần đang tăng trưởng mạnh trong thị trường kỹ thuật số, hoàn toàn dựa trên định dạng thẻ microSD.

Thẻ nhớ microSD đã thúc đẩy thị trường smartphone bằng việc cung cấp cho nhà sản xuất lẫn người sử dụng sự linh động và tự do. Theo dữ liệu từ Strategy Analytics, khoảng 75% số dòng smartphone trên thị trường đều có khe chứa thẻ nhớ microSD. Google hỗ trợ thẻ microSD trong 2 sản phẩm thuộc phân khúc di động tăng trưởng mạnh nhất và lớn nhất của hãng. Đó là Android One, hệ điều hành di động dành cho dòng điện thoại dưới 200USD và các dòng điện thoại được thiết kế cho thị trường mới nổi. Trong khi Android M, hệ điều hành di động thế hệ mới của Google và những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows, đều cho phép người sử dụng chạy ứng dụng trực tiếp trên thẻ microSD hoặc tăng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của họ.

Ông Shuki Nir, Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách tiếp thị mảng bán lẻ của SanDisk, cho biết: “Nhu cầu lưu trữ dữ liệu không bao giờ ngừng tăng. Chúng ta sẽ sớm thấy được những smartphone với ống kính đa khẩu độ, quay được những thước phim UltraHD cùng các ứng dụng quay và xem môi trường thực tế ảo. Thẻ nhớ microSD sẽ là công cụ trong việc phát triển Internet Vạn vật (Internet of Things) bằng việc hạ thấp rào cản trải nghiệm. 2 tỷ chiếc thẻ chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi đang hướng đến việc đóng góp cho sự phát triển các công nghệ tương lai sử dụng định dạng microSD”.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.