Sarri cáo buộc Mancini lăng mạ

Căng thẳng đã nổ ra cuối trận tứ kết Cúp Italia ở San Paulo khi Inter bất ngờ đánh bại chủ nhà Napoli. HLV Roberto Mancini đã bị trọng tài truất quyền chỉ đạo, nhưng ông khẳng định là HLV Maurizio Sarri là “kẻ phân biệt chủng tộc và đồng tính”.

Roberto Mancini (trái) và Maurizio Sarri.

Khi giải thích với Rai Sport, Mancio vẫn còn rất giận. Ông nói với vẻ mặt tím tái: “Sarri là kẻ phân biệt chủng tộc và những người đàn ông như ông ta nên bị gạt ra khỏi bóng đá. Chuyện là thế này: Tôi đứng dậy để yêu cầu trợ lý trọng tài giải thích tại sao có đến 5 phút cộng thêm. Nhưng Sarri đột nhiên bật dậy và chửi thề về phía chúng tôi. Một người đàn ông 60 tuổi có những hành động như thế này là đáng xấu hổ. Tôi đã đi tìm ông ta trong phòng thay đồ và ông ta xin lỗi, nhưng tôi muốn Sarri phải xấu hổ vì những gì ông nói. Ở Anh, người như thế thậm chí còn không được phép đặt chân vào đường biên".

Sarri sau đó đã cười nhạo khi nghe Mancio gọi mình là đồng tính. Ông nói: “Những gì xảy ra trên sân nên dừng lại ở đấy. Tôi đã được dạy rằng khi trọng tài thổi còi mãn trận, bạn phải bắt tay đối thủ và khép lại mọi chuyện ở đấy. Dưới áp lực, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi đã sai nên tôi xin lỗi ông ấy trong phòng đóng kín. Nhưng Mancini không dừng lại. Bây giờ ông lăng mạ tôi và người ta sẽ gọi tôi là đồng tính hay những từ xấu xa khác. Lần tới, tôi sẽ gọi ông ta bằng một từ lạ lẫm nào đó cho xem”.

“Liệu tôi có bị cấm chỉ đạo? Tại sao chứ? Ông ta lăng mạ tôi rõ ràng. Ông ta gọi tôi là lão già, vậy là ông ta đang nói lời phân biệt chủng tộc với người già, đúng không”.

QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác