Sắp xét xử “người không chân”

(SGGPO).- Bước sang tháng 2 sẽ tròn 1 năm VĐV điền kinh khuyết tật người Nam Phi Oscar Pistorius sát hại bạn gái Reeva Steenkamp tại nhà riêng.

Vụ sát hại dẫn tới cái chết của Reeva Steenkamp diễn ra ngày 14-2 năm 2013. Khi đó, sau điều tra, cảnh sát cho biết Reeva Steenkamp đã bị Oscar Pistorius đánh đập rồi dùng súng bắn chết.

Trong tiết lộ ngày 29-1, tập đoàn truyền thông MultiChoice tại Nam Phi thông báo sẽ sản xuất riêng 1 chương trình mang tên Oscar Pistorius phát trên kênh truyền hình DStv tại quốc gia này. Đồng thời, họ đang tìm mọi cách để truyền hình trực tiếp đầy đủ 17 ngày (từ 3-3 tới 20-3) Oscar Pistorius bị xử tại tòa án tối cao Pretoria. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính xác rằng thẩm phán cho phép được ghi hình các ngày xử hay không.

Oscar Pistorious sắp hầu tòa

Oscar Pistorius sắp ra trước vành móng ngựa là sự kiện thể thao, giải trí được quan tâm nhất tại Nam Phi lúc này. Ban đầu, phiên xử dự kiến ngày 19-8-2013 nhưng đã bị hoãn lại tới tháng 3 năm nay. Mức án cao nhất Oscar có thể nhận là 25 năm tù chưa kể có thể phải bồi thường cho gia đình bạn gái cũ khoảng 200 ngàn euro. Giữa Oscar và bố mẹ Reeva Steenkamp đã có những thương thảo về bồi thường nhưng chưa ngã ngũ.

Oscar Pistorius sinh năm 1986, cụt 2 chân nhưng vẫn được gắn dụng cụ hỗ trợ và thi đấu như các VĐV lành lặn bình thường tại Olympic London 2012 cự ly 400m và tiếp sức 4x400m. Bạn gái Reeva Steenkamp là cựu người mẫu, sinh năm 1983.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất