Sắp có thêm một “đường dây đen” bị phá?

Ngày 18-9, SGGP đã có bài nhận định về nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết đã phanh phui được đường dây nhờ cầu thủ của một đội trung gian mua chuộc đội bóng đối thủ đang cạnh tranh thứ hạng với mình. Dù có “nói bóng, nói gió” thế nào thì người hâm mộ cũng hiểu đội nào.

Hàng phòng ngự Khánh Hòa (áo trắng) là điểm nghi vấn nhất trong trận thua Bưu Điện (áo sậm).

Như vậy, câu chuyện lần này khác với lần trước, trong vụ Đông Á Thép Pomina. Tức “mối quan hệ” không phải giữa đội bóng và trọng tài, mà là giữa 2 đội bóng với nhau, hoặc giữa lãnh đạo 1 đội này với nhóm cầu thủ của đội bóng khác. Họ móc ngoặc, trao tiền cho nhau để dàn xếp tỉ số.

Vụ này không phải đợi đến bây giờ mới bị phanh phui, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nên cho đến tận hôm nay, nó mới dần lộ ra ánh sáng. Sự tích cực của cơ quan điều tra trong thời gian qua đã có kết quả. Vấn đề là hiện nay, cơ quan điều tra đang xác định qui mô, mức độ dính líu với tiêu cực của các cá nhân và đội bóng ở mức nào, cụ thể là những ai tham gia trực tiếp, hoặc gián tiếp vào “đường dây đen” kể trên.

Chúng ta hãy nghe lời giải thích của ông Trần Vĩnh Lộc, giám đốc điều hành CLB Bóng đá Khatoco Khánh Hòa, người tích cực trong vụ đưa ra ánh sáng vụ móc nối, mua chuộc cầu thủ Hồ Minh Đồng của giám đốc Sở TDTT TT-Huế Ngô Văn Trân.

Ông Lộc phát biểu với báo chí: “Thật ra chúng tôi cũng muốn làm sớm, nhưng do chưa có đủ cơ sở để phanh phui các hành vi tiêu cực, và cũng muốn xem trong đường dây đó còn có những ai phía sau”. Cách làm của Khánh Hòa là “tương kế, tựu kế”, vừa “chiêu dụ”, “gọi hàng” những cầu thủ nào đã lỡ dính vào tiêu cực, mau chóng tố giác và giăng bẫy để đưa “kẻ chủ mưu” vào tròng. Ông Lộc cũng xác nhận: “Có cầu thủ tiêu cực trong trận Khánh Hòa thua Bưu Điện”. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn ở trong vòng điều tra, nên danh tính của quan chức và các cầu thủ dính vào đường dây móc ngoặc, dàn xếp tỉ số vẫn còn được giữ kín.

Nguồn tin của SGGP từ cơ quan điều tra cho biết, trong thời gian tới sẽ có 3 đội bóng ở giải hạng nhất bị xác định là dính líu đến tiêu cực, mà bản án dành cho các đội này là bị đẩy xuống hạng dưới.

MINH HÙNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.