Australia Open 2007 – Ngày thi đấu thứ 7

“Sao” rơi rụng!

Sau một cơn mưa khá nặng hạt, bầu trời trở nên trong xanh, mặt trời ló dạng sau làn mây và chiếu sáng các sân đấu tại Melbourne Park – đây xem như sẽ là một ngày chủ nhật rất hoàn hảo.

Vâng, hoàn hảo cho… những kẻ chiếu dưới. Ngày chủ nhật 21-1 – ngày thi đấu thứ 7 – xem ra là một ngày đáng nhớ nhất của Australia Open 2007 khi mà hàng loạt “sao” nữ đã rụng lả tả.

Hạt giống số 2 và là đương kim vô địch Amelie Mauresmo là tay vợt… đi tiên phong cho “phong trào sao rụng”. Trước một tay vợt trẻ 19 tuổi, người chỉ thắng 1 trong số 6 trận Grand Slam gần đây – Lucie Safarova (CH Czech, hạng 70 thế giới) – Mauresmo đã hoàn toàn đánh mất sự tự tin của mình. Sự giận dữ và tự la thét với bản thân của Mauresmo đã chứng tỏ điều đó.

Rõ ràng, cú trái tay rất tinh quái của Safarova là một thứ vũ khí quá đặc biệt. Nó khiến Mauresmo phải chạy hộc tốc trên khắp chiều rộng mặt sân. Ngay khi đang hòa nhau 4/4 ở ván đầu tiên, Mauresmo bắt đầu chịu một áp lực quá lớn để có thể khiến cô quay trở lại.

Và rồi, Safarova cũng đã… kết thúc sự chịu đựng của Mauresmo sau 89 phút thi đấu (kém một phút so với… thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá) với chiến thắng dễ dàng 6/4, 6/3.

Safarova nói: “Thật là tuyệt vời. Tôi hiện vẫn còn không tin vào chuyện này. Tôi thật sự hạnh phúc. Tôi bước ra sân hồi sáng này và nói rằng Ồ, đây là một sân đấu rất lớn. Nhưng tôi cảm thấy thoải mái ở đây. Xin gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên của tôi, xin gửi lời cảm ơn đến… bạn trai tôi – Tomas Berdych”.

Nối gót Mauresmo, đến lượt hạt giống số 3 Svetlana Kuznetsova. Tay vợt người Nga đã có một trận đấu cực kỳ tồi tệ (cô mắc cả thảy 23 lỗi đánh bóng hỏng, thường xuyên giao bóng hỏng) trước một Shahar Peer – người đã trải qua phần lớn thời gian đầu mùa bóng để thực hiện… nghĩa vụ quân sự cho quân đội Israel. Kuznetsova chỉ đứng vững trên sân đúng 77 phút.

Peer nói khá tếu táo sau chiến thắng: “Tôi cảm thấy như mình đang ở trên một sân… bóng đá. Đây là lần đầu tôi vào đến tứ kết Grand Slam, vì vậy, không có gì để mất cả”.

Hạt giống số 7 Elena Dementieva là… nạn nhân thứ 3. Trước một Nicole Vaidisova (hạt giống số 10) quá đỗi tươi trẻ, Dementieva đã không thể đứng vững – cô để thua 3/6, 3/6. Còn hạt giống số 11 - Jelena Jankovic - cũng đã thất thủ dễ dàng trước “cựu nữ hoàng” đang trở lại Serena Williams. Serena thắng 6/3, 6/2 sau 83 phút.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.