Sao phải vội vàng?

Theo kế hoạch, cuối tháng này VFF sẽ tổ chức đại hội thường niên và một trong những nội dung quan trọng nhất sẽ được quyết định tại kỳ họp này là tương lai của HLV Toshiya Miura.

Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm của vị HLV người Nhật Bản sẽ hết hạn vào tháng 6 năm sau nên việc xem xét có tái ký hay không ở thời điểm này cũng là điều hết sức bình thường. Việc định đoạt sớm tương lai của ông Miura sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho VFF trong việc chuẩn bị các phương án thay thế. Tuy nhiên, sẽ là không khôn ngoan nếu VFF đặt ra vấn đề ấy trong bối cảnh hiện nay.

HLV Toshiya Miura trong ngày ký kết ra mắt người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hùng

Ai cũng biết, HLV Miura đang dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U.23 châu Á vào tháng 1-2016 tại Qatar. Hơn lúc nào hết, “thuyền trưởng” của các đội tuyển bóng đá Việt Nam cần sự ủng hộ tối đa của tất cả mọi người để công việc suôn sẻ. Vậy nhưng, hết người này đến người khác, không chỉ người hâm mộ mà ngay cả trong nội bộ lãnh đạo VFF, cũng đã và đang hoài nghi vào năng lực của ông thầy người Nhật Bản.

Vẫn biết trong gần 2 năm qua, những gì HLV Toshiya Miura làm được cho bóng đá Việt Nam chưa thể làm hài lòng tất cả mọi người. Chính vì vậy, tương lai của vị HLV này vẫn chưa có gì đảm bảo. Tuy nhiên, sẽ là quá vội vàng nếu quyết định số phận của ông Miura ở thời điểm này.

Đặt giả thiết, tại kỳ đại hội thường niên sắp tới của VFF, các thành viên BCH thống nhất sẽ không tái ký hợp đồng với HLV Miura thì thử hỏi, làm sao nhà cầm quân đến từ xứ sở mặt trời mọc có thể toàn tâm toàn ý lo cho đội tuyển U.23 tại VCK châu Á sắp đến?!

Hoặc giả, kỳ đại hội thường niên của VFF đã quyết định không tái ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura nhưng tại VCK châu Á, đội tuyển U.23 Việt Nam giành được thành tích cao thì khi ấy, lãnh đạo bóng đá Việt Nam sẽ ăn nói ra sao?

Tại sao không để đến sau VCK U.23 châu Á rồi hẵng định đoạt số phận của ông Miura? Khi ấy, VFF vẫn còn đến 5 tháng để chuẩn bị nhân sự, trong trường hợp HLV người Nhật Bản không còn được tin dùng. Hà cớ gì VFF không thể kiên nhẫn thêm chỉ 1 tháng?

Ông Miura cũng là con người, cũng là người làm công ăn lương. Một khi người lao động được người sử dụng lao động tin tưởng, tất nhiên họ sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại niềm tin ấy. Còn khi công việc vẫn chưa hoàn thiện mà người lao động bị hết người này đến người kia chê bai, khi biết trước mình sẽ bị chấm dứt hợp đồng hà cớ gì họ phải nỗ lực, hà cớ gì họ phải cố gắng?

Vậy nên, thay vì định đoạt số phận của ông Miura trong kỳ đại hội sắp tới, lãnh đạo VFF nên để cho vị HLV này có thêm cơ hội thể hiện năng lực tại VCK U.23 châu Á 2016 rồi hẵng quyết định vẫn chưa muộn.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.