Sao phải né báo chí?

- Mới rồi, dưới Cà Mau có ông chủ tịch huyện trốn tránh báo chí như… trốn nợ.

- Làm gì phải né báo chí? Chắc có tầm bậy gì đây rồi!

- Đương nhiên. Ông chủ tịch huyện đó bị phanh phui do bị vi phạm luật đấu thầu, sắp xếp thầu. Sự việc bị lọt ra ngoài nên run như cầy sấy.

- Do làm ăn bậy bạ, nên giờ sợ đưa hết lên mặt báo thì tỉnh ủy, UBND tỉnh gõ xuống là mất chức.

- Nhưng đó là làm sai nên sợ báo chí. Chứ vừa rồi hổng biết mấy ông ở Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) có cà giựt gì không mà thấy phóng viên là hết hồn?

- Vụ gì?

- Vụ tay vợt Lý Hoàng Nam vừa họp ở Bình Dương.

- Giải quyết sao rồi?

- Cơ bản có lối ra, nhờ người của Tổng cục TDTT góp mặt. Nhưng cái cách phát biểu của ông Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VTF khiến không ít người bực mình.

- Sao vậy?

- Ông này hỏi đơn vị quản lý Hoàng Nam với cái giọng trịch thượng: “Tôi hỏi các anh, đây là họp chuyên môn hay họp báo? Nếu họp báo tôi không dự, còn họp chuyên môn thì không có phóng viên”.

- Ra vẻ quá đó!

- Trong khi phía đơn vị quản lý Hoàng Nam cần báo chí tham dự do muốn có sự khách quan, hơn nữa là trước đó báo chí từng tốn nhiều giấy mực rồi. Ngay lập tức ông kia giãy nảy…

- Chắc ông này “kỵ” báo chí?

- Không phải “kỵ” mà là… “đại kỵ”.

- Quái! Trong khi báo chí có chức năng thông tin đa chiều, phản biện xã hội, định hướng dư luận thì ông ta lại ngán là sao?

- Cũng do quen cái thói làm việc quan liêu, hách dịch, bảo thủ. Còn phía đơn vị quản lý của Hoàng Nam tỏ ra cầu thị. Đã vậy, tới tòa nhà Becamex - đơn vị đầu tư, tài trợ cho tay vợt kia còn tỏ thái độ như thánh, như tướng.

- Chỉ giỏi ấu trĩ, bất hợp tác chứ không biết nghĩ gì hết.

- Nghĩ sao?

- Chính lối làm việc đó nên quần vợt Việt Nam mới ngóc đầu không nổi, còn bản thân mấy ông lãnh đạo VTF không biết xấu hổ. Ngược lại tưởng ngon rồi huênh hoang, tự đắc.

- Không biết lòng tự trọng của VTF ở đâu rồi nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…