Sao phải giấu?

- Nay là thời công nghệ thông tin, báo chí, in-tờ-nét tràn tràn mà sao nhiều người hay giấu giếm, giống như kẻ trộm cứ thậm thò thậm thụt?

- Đồng ý thời hiện đại nhưng chẳng phải cái gì cũng tương ra ngoài. Ví như bí mật quốc gia, đâu phải ai cũng biết được.

- Bí mật quốc gia thì nói làm gì. Đây là lĩnh vực thể thao, vốn dĩ bình thường nhưng các ông quan chức vẫn giấu nhẹm đi. Cứ mãi làm ăn kiểu đó tất yếu là không minh bạch rồi!

- Hóa ra thể thao à???

- Vừa rồi đoàn thể thao Việt Nam họp tổng kết A-si-át 2014. Nghe đâu làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, một cuộc họp kéo dài kỷ lục.

- Vậy là người ta quan tâm đến thể thao, chắc đã vạch ra những kế hoạch dữ dằn, nhằm giúp thể thao Việt Nam cất cánh. Cứ nghĩ vẩn vơ rồi lại trách oan cho các sếp, có phải tội không?

- Thôi dẹp đi, đừng mơ giữa ban ngày. Ngay cả chuyện nhận xét, đánh giá, mổ xẻ thất bại vừa rồi tại Hàn Quốc còn làm không ra trò, chỉ họp kín giữa các đơn vị chuyên môn và lãnh đạo ngành, lo né tránh báo chí thì nói chuyện đó nghe xa vời quá!

- Thế có nghe lén được chút thông tin nào không?

- Cũng vẫn kiểu tổng kết quen thuộc là anh em rút kinh nghiệm, hoặc ai đó nổi gân cổ biện minh cho thất bại, rồi phần cuối là phát biểu của lãnh đạo rằng, kỳ đại hội sau tại Indonesia cần phấn đấu nhiều hơn, nghe cũ mèm.

- Họp kiểu đó khó mong tính trung thực được, cũng như quyết tâm làm đến cùng nhằm giúp Việt Nam bơi ra châu lục.

- Đáng nói nữa là đối tượng nhận trách nhiệm cho thất bại tại đấu trường châu lục bị dồn hết cho HLV và VĐV. Chẳng nghe ai nói đến trách nhiệm của người đứng đầu bộ môn, lãnh đạo Tổng cục và những ai sẽ phải chịu kỷ luật về sự thất bại toàn tập của thể thao Việt Nam tại A-si-át, hoặc ai đủ tự trọng biết đứng lên từ chức?

- Đừng có mơ chuyện từ chức.

- Sao vậy?

- Có biết người ta “trần ai khổ ải” bao nhiêu năm mới ngồi lên ghế đó, giờ đòi từ chức hả???

- Cuối cùng nền thể thao lãnh đủ?

- Mặc xác, tới đâu cũng được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất