Sao không cho nghỉ?

HLV Hoàng Văn Phúc đã từng nộp đơn từ chức, chuyện đó được ghi nhận như tinh thần trách nhiệm của ông này. Không dễ có người dũng cảm làm điều đó.

Thông lệ quốc tế cho thấy, các liên đoàn sẽ duyệt đơn từ chức ấy. Có rất nhiều lý do, nhưng trong bóng đá, các hợp đồng làm việc của HLV trưởng thường đi kèm thành tích, hơn nữa, yếu tố tâm lý trong bóng đá rất quan trọng. Một HLV cảm thấy mình không muốn hoặc không còn khả năng làm tốt nữa thì rất khó để ông ta tiếp tục công việc dù ở hình thức nào. Cho ông ta nghỉ, sau đó có thể mời lại vào một dịp khác thì vẫn là giải pháp thích hợp chứ yêu cầu ông HLV ngồi lại, thì không phù hợp với bóng đá lắm.

Liệu sau trận gặp Hong Kong (TQ), ông Phúc (trái) sẽ chính thức được rút lui? Ảnh: M.Hoàng

Vấn đề quan trọng hơn là lý do nào để VFF giữ ông Hoàng Văn Phúc ở lại? Sau SEA Games 27, gần như không có một nhiệm vụ cụ thể nào cho HLV trưởng cả khi mà chiến dịch Asian Cup 2015 cũng đã tan tành. Ở tình huống đó, thực ra ai làm HLV cũng vậy vì… không có việc để làm. Cái bóng đá Việt Nam cần là tạo ra một đội tuyển mới để chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Nếu giữ ông Phúc cho chiến dịch này thì chẳng nói làm gì, còn giữ chỉ để có người ngồi đó không hợp tình (với ông Phúc), hợp lý (với đội tuyển).

Trong câu chuyện này, ông Phúc chẳng liên quan gì. Đủ dũng cảm để nộp đơn từ chức thì ông Phúc cũng sẵn sàng ở lại làm thêm 1-2 trận nếu người ta đề nghị, như cách mà ông đã làm sau sự cố ở BTV Cup. Mọi câu hỏi nằm ở VFF, nơi mà ngay cả chuyện thuê HLV để làm gì thì chưa chắc họ đã nắm rõ.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.