Sao không cho nghỉ?

HLV Hoàng Văn Phúc đã từng nộp đơn từ chức, chuyện đó được ghi nhận như tinh thần trách nhiệm của ông này. Không dễ có người dũng cảm làm điều đó.

Thông lệ quốc tế cho thấy, các liên đoàn sẽ duyệt đơn từ chức ấy. Có rất nhiều lý do, nhưng trong bóng đá, các hợp đồng làm việc của HLV trưởng thường đi kèm thành tích, hơn nữa, yếu tố tâm lý trong bóng đá rất quan trọng. Một HLV cảm thấy mình không muốn hoặc không còn khả năng làm tốt nữa thì rất khó để ông ta tiếp tục công việc dù ở hình thức nào. Cho ông ta nghỉ, sau đó có thể mời lại vào một dịp khác thì vẫn là giải pháp thích hợp chứ yêu cầu ông HLV ngồi lại, thì không phù hợp với bóng đá lắm.

Liệu sau trận gặp Hong Kong (TQ), ông Phúc (trái) sẽ chính thức được rút lui? Ảnh: M.Hoàng

Vấn đề quan trọng hơn là lý do nào để VFF giữ ông Hoàng Văn Phúc ở lại? Sau SEA Games 27, gần như không có một nhiệm vụ cụ thể nào cho HLV trưởng cả khi mà chiến dịch Asian Cup 2015 cũng đã tan tành. Ở tình huống đó, thực ra ai làm HLV cũng vậy vì… không có việc để làm. Cái bóng đá Việt Nam cần là tạo ra một đội tuyển mới để chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Nếu giữ ông Phúc cho chiến dịch này thì chẳng nói làm gì, còn giữ chỉ để có người ngồi đó không hợp tình (với ông Phúc), hợp lý (với đội tuyển).

Trong câu chuyện này, ông Phúc chẳng liên quan gì. Đủ dũng cảm để nộp đơn từ chức thì ông Phúc cũng sẵn sàng ở lại làm thêm 1-2 trận nếu người ta đề nghị, như cách mà ông đã làm sau sự cố ở BTV Cup. Mọi câu hỏi nằm ở VFF, nơi mà ngay cả chuyện thuê HLV để làm gì thì chưa chắc họ đã nắm rõ.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…