Sao không cho nghỉ?

HLV Hoàng Văn Phúc đã từng nộp đơn từ chức, chuyện đó được ghi nhận như tinh thần trách nhiệm của ông này. Không dễ có người dũng cảm làm điều đó.

Thông lệ quốc tế cho thấy, các liên đoàn sẽ duyệt đơn từ chức ấy. Có rất nhiều lý do, nhưng trong bóng đá, các hợp đồng làm việc của HLV trưởng thường đi kèm thành tích, hơn nữa, yếu tố tâm lý trong bóng đá rất quan trọng. Một HLV cảm thấy mình không muốn hoặc không còn khả năng làm tốt nữa thì rất khó để ông ta tiếp tục công việc dù ở hình thức nào. Cho ông ta nghỉ, sau đó có thể mời lại vào một dịp khác thì vẫn là giải pháp thích hợp chứ yêu cầu ông HLV ngồi lại, thì không phù hợp với bóng đá lắm.

Liệu sau trận gặp Hong Kong (TQ), ông Phúc (trái) sẽ chính thức được rút lui? Ảnh: M.Hoàng

Vấn đề quan trọng hơn là lý do nào để VFF giữ ông Hoàng Văn Phúc ở lại? Sau SEA Games 27, gần như không có một nhiệm vụ cụ thể nào cho HLV trưởng cả khi mà chiến dịch Asian Cup 2015 cũng đã tan tành. Ở tình huống đó, thực ra ai làm HLV cũng vậy vì… không có việc để làm. Cái bóng đá Việt Nam cần là tạo ra một đội tuyển mới để chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Nếu giữ ông Phúc cho chiến dịch này thì chẳng nói làm gì, còn giữ chỉ để có người ngồi đó không hợp tình (với ông Phúc), hợp lý (với đội tuyển).

Trong câu chuyện này, ông Phúc chẳng liên quan gì. Đủ dũng cảm để nộp đơn từ chức thì ông Phúc cũng sẵn sàng ở lại làm thêm 1-2 trận nếu người ta đề nghị, như cách mà ông đã làm sau sự cố ở BTV Cup. Mọi câu hỏi nằm ở VFF, nơi mà ngay cả chuyện thuê HLV để làm gì thì chưa chắc họ đã nắm rõ.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng