Sao cứ phải buồn?

- Buồn quá chú Tư tổ dân phố ơi!

- Chắc lại chuyện mày muốn cất nhà lầu cho nở mày nở mặt với hàng xóm nhưng bà xã không cho chứ gì?

- Chẳng phải. Sau khi “bả” phân tích con đã thấy đúng. Rằng sức mình đến đâu làm đến đó, đừng vì sĩ diện mà lâm vào cảnh 1 năm làm nhà 10 năm trả nợ chắc trọc đầu luôn quá!

- Vậy mày buồn chuyện gì?

- Còn gì khác ngoài việc U.23 Việt Nam thua U.23 Myanmar ở bán kết Xi-gêm 28 mới rồi. Chính việc này chẳng những khiến cho con thất vọng mà cả hàng triệu người hâm mộ khác cũng chán nản.

- Nhìn cách đá tao nghi lắm rồi, nhưng không nói ra lúc đó vì có người cho mình nói dóc. Các cầu thủ U.23 Việt Nam vào trận với tư thế của kè bề trên, mặc sức dồn ép đối thủ muốn tắt thở mà vẫn không ghi bàn trong hiệp 1. Nhưng quy luật bất thành văn, tấn công nhiều không ghi được bàn buộc phải trả giá, y chang vậy.

- Cũng do thiếu may mắn, chứ không là vào chung kết, phục hận người Thái để kiếm HCV Xi-gêm 28.

- Nghe nhàm lỗ tai quá!!!

- !?!?!?

- Là kiểu thua rồi đổ lỗi vì thiếu may. Chán không thể tả.

- Các cầu thủ đã làm việc đến giọt mồ hôi cuối cùng, mình cũng đâu thể trách họ được?

- Chẳng ai la mắng cầu thủ cả, cũng vì khả năng chỉ đến thế. Đáng nói là những người điều hành nền bóng đá mần ăn kiểu gì mà thành tích ngày càng tụt giảm, phong độ bấp bênh khiến ai nấy đều ngán ngẫm, chán chường.

- Cũng rầu thiệt!!!

- Nếu ở Xi-gêm 25 (2009) U.23 Việt Nam  còn vào chung kết, nhưng đến 2 năm sau thành tích tụt xuống chỉ còn vào bán kết. Tệ hại hơn là Xi-gêm 27 (2014) bị rơi từ vòng bảng. Tưởng đâu ở kỳ đại hội này ít ra cũng lọt vào trận đấu cuối khi đối thủ ở bán kết là U.23 Myanmar bị đánh giá thấp hơn. Ai dè, thua luôn để chiều nay đi tranh HCĐ, nhưng chẳng biết có vớt vát gì không hay thè lè luôn.

- Gắng chờ 2 năm nữa, tại Xi-gêm 29 sẽ làm lại.

- Thôi dẹp đi, nghe quen rồi!!! Làm riết vậy, hỏi sao người hâm mộ không thờ ơ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác