Sao cứ phải ầm ĩ?

- Ông làm gì tổ chức ăn nhậu vậy hả?

- Bà hỏi hay thiệt nha! Dĩ nhiên có chuyện vui nên mấy anh em mới bày ra tiệc ăn mừng. Nè, chiều nay dọn dẹp sớm, rồi bà rủ thêm mấy chị em trong khu phố tới chung vui với anh em tui nha!

- Ăn mừng vụ gì, nói nhỏ tui nghe được không?

- Mừng Ô-lim-píc Việt Nam vào VCK giải U.23 châu Á tại Qatar, một thành tích đáng để uống không say không về.

- Tưởng chuyện gì??? Cho mọi người trong khu phố xin hai chữ bình yên đi. Chắc mấy ông muốn ăn nhậu quá nên mới vẽ chuyện, đúng không?

- Ối trời ơi! Nhậu nhẹt có phải là cái gì cao sang đâu mà bà nói bọn tui kiếm cớ? Mừng thiệt mà?

- Vào VCK giải U.23 châu Á với 16 đội tham gia mà tui tưởng lọt đến Ô-lim-píc 2016. Nghe nhiều ông “sướng” trên báo mà ngại vô cùng.

- Nói hay thiệt! Đây là lần đầu tiên ta có đội tuyển Ô-lim-píc vào đến VCK, đâu phải giỡn chơi?

- Cũng do ta quen chơi ở ao làng như Xi-gêm, nên giờ kiếm được suất rồi ỏm tỏi lên. Còn nói cho đúng, việc đoạt vé vào VCK đáng ra phải “bắt buộc”, chứ không phải giao chỉ tiêu kiểu ỡm ờ, rồi tới lúc có vé thì cả làng cười toe vậy được.

- Còn ý của bà sao?

- Chẳng nói đâu xa, chỉ cần nhìn Thái Lan thôi mà học. Người Thái từng 4 lần vào bán kết A-si-át (1990, 1998, 2002, 2014). Gần nhất cũng lấy vé vào VCK giải U.23 châu Á khi đá ngang ngửa với đội nhất bảng Triều Tiên, có cùng 7 điểm nhưng chỉ thua hiệu số bàn thắng bại nên xếp nhì. Nể chưa?

- Đúng là nể cho Thái Lan chứ đâu giỡn, nhưng bà đừng so sánh một cách máy móc vậy?

- Tui biết làm thế là hổng nên. Nhưng, cần nhớ nếu người Thái từng 4 lần giành hạng Tư châu lục (cấp độ Ô-lim-píc) thì Việt Nam mới vào VCK cũng chẳng cần la toáng như thế. “Leo xuống” bớt đi!

- Vậy anh em bọn tui hổng được nhậu hả?

- Các ông vẫn cứ ăn nhậu, nhưng nói để ăn mừng vì Ô-lim-píc Việt Nam giành vé không khoái chút nào. Ngại lắm, người ta cười cho bây giờ.

- Thôi thì bọn tui nhậu vì mấy bà vợ hiểu biết bóng đá dữ quá!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất