Sao châu Á bị phân biệt chủng tộc

Hiệp hội bóng đá (Anh) đã quyết định mở cuộc điều tra về những lời lẽ phân biệt chủng tộc mà chân sút Son Heung-min của Tottenham phải hứng chịu trong trận đấu với Millwall ở tứ kết Cúp FA mới đây.

BBC cho biết một số fan quá khích của Millwall đã hát những bài châm chọc, trong đó có những từ như “DVD” hoặc “gã ta đang bán 3 đĩa với giá 1 đồng bảng”. Đây là một trong những nội dung được những kẻ phân biệt chủng tộc sử dụng với ca từ gợi hình ảnh về việc người châu Á đi gõ cửa từng nhà để bán đĩa lậu. Ngay cả HLV Neil Harris của Millwall cũng rất bất bình với hành vi kể trên và tin rằng những kẻ bị kết tội nên bị trừng trị “thích đáng”. Ông nói: “Quả là xấu hổ cho kẻ nào thốt ra những lời lẽ như vậy. Dù bản thân không nghe thấy nhưng tôi và đội bóng chắc chắn sẽ không dung thứ nếu hành vi phân biệt chủng tộc được chứng minh. Tôi chắc chắn sẽ có điều tra và mọi chuyện sẽ được phân định bởi cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi mong sẽ có biện pháp trừng phạt thích đáng. Đây là điều không thể chấp nhận trong bóng đá lẫn trong xã hội”.

Chân sút Son Heung-min của Tottenham

Lord Ouseley, Chủ tịch chiến dịch chống phân biệt chủng tộc Kick It Out và là người hâm mộ của Millwall thì phát biểu với AP rằng cần phải nghiêm túc soi xét vụ việc bởi nó có khả năng gây ra những căng thẳng về chủng tộc.

Hiện Millwall vẫn đang phải đối mặt với một cuộc điều tra khác sau khi Leicester khiếu nại về hành vi của người hâm mộ đội bóng này trong trận đấu ở vòng trước. Chủ nhật vừa qua, rất đông cảnh sát cũng đã hiện diện bên ngoài sân White Hart Lane trong bối cảnh một số vụ đụng độ lẻ tẻ giữa CĐV 2 đội đã xảy ra, kéo theo đó là pháo sáng và chai lọ vung vãi khắp nơi.

Bất chấp những kẻ quấy rối, chân sút người Hàn Quốc vẫn thi đấu bản lĩnh và có một trận đấu thắng hoa với hat-trick góp vào chiến thắng 6-0 giòn giã của Spurs. Trên mạng xã hội, rất nhiều người cũng đã dành lời lẽ tán dương giành cho Son Heung-min. Người dùng Twitter tên Alex Kay-Jelski viết: “Có lẽ những kẻ phân biệt chủng tộc lẫn trong số người hâm mộ của Millwall đang muốn có một DVD về những bàn thắng đẹp của Son. Hy vọng chúng bị trừng trị thỏa đáng”. Chủ nhân tài khoản Wallderweireld thì viết: “Nghiệp báo cho những kẻ hành động bậy bạ”.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất