Sang trang

- Vậy là từ nay sẽ không còn thấy tay đấm số 1 Philippines trên võ đài nữa, do mới đây, võ sĩ quyền Anh Pacquiao đã có trận đấu chia tay để bước vào chính trường Philippines.

- Giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế lẫy lừng, hẳn đấy phải là trận đấu ấn tượng với anh?

- Anh đã có chiến thắng trong trận gặp võ sĩ người Mỹ Tim Bradley hôm ngày 9-4 tại võ đài MGM Grand Garden Arena (Mỹ). Nó được xem là lần thượng đài đầu tiên kể từ sau cuộc chạm trán thế kỷ giữa Pac và Mayweather hồi tháng 5-2015.

- Tim Bradley đâu phải tay mơ, nên Pac muốn thắng hẳn phải hết sức khó khăn?

- Nhìn chung, đây là trận đấu có nhiều hiệp rất hấp dẫn. Hai võ sĩ thay nhau tạo ưu thế nhưng Pac vẫn nhỉnh hơn và thắng xứng đáng. Bại thủ Bradley cũng nhận được những lời khen ngợi vì sự thể hiện tuyệt vời, sự nỗ lực nhưng Pac mạnh mẽ, kinh nghiệm và ra đòn chuẩn xác hơn.

- Chắc lâu lắm nữa, quyền Anh Đông Nam Á nói chung Philippines nói riêng mới có thể sản sinh ra được tài năng như Pac?

- Có thể, bởi chưa nói những thành tích đạt được của anh trong hơn hai thập niên qua mà chỉ cần nhìn vào nhận xét của Bob Arum – người từng là ông bầu của Mike Tyson, Klitschko và Lenox Lewis khi nói về Pacquiao cũng đủ hiểu Pac khác biệt thế nào.

- Ông ta nói gì?

- “Pacquiao là võ sĩ có lối đánh kỳ lạ và hấp dẫn nhất trong suốt 45 năm lăn lộn ở làng quyền Anh thế giới mà tôi gặp”.

- Pacquiao rời võ đài quả thật tiếc nuối.

- Ừm…, vì bên cạnh là một võ sĩ quyền Anh, Pacquiao còn tham gia đóng phim, ca hát và chính trị.

- Anh ấy thật đa tài. Không dễ có những người như thế.

- Danh tiếng trên võ đài là cơ sở quan trọng để Pacquiao tiến thân vào sự nghiệp chính trị. Hiện nay Pac đã là nghị sĩ Quốc hội Philippines. Chiến thắng mới đây sẽ “làm nền” cho anh ở Quốc hội Philippines. Pac có hai mục tiêu quan trọng khi làm nghị sĩ: đẩy mạnh phát triển thể thao Philippines và nâng cao đời sống người nghèo tại tỉnh Sarangani, nơi anh làm đại biểu.

- Xin tạm biệt, và chúc anh thành công ở lĩnh vực mới.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất