Sáng tạo với bo mạch Intel Galileo

Lễ trao giải Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trẻ 2014 với bo mạch Intel Galileo” vừa diễn ra tại Trường THPT Gia Định, TPHCM, sau gần 4 tháng tranh tài giữa các thí sinh. Cuộc thi do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TPHCM, Intel Việt Nam và Công ty TNHH Dịch vụ giáo dục Everest phối hợp tổ chức từ tháng 9-2014 đến tháng 1-2015.

Tổng trị giá giải thưởng khoảng 200 triệu đồng gồm: 1 giải Đặc biệt 15 triệu đồng, học bổng và giấy khen của Thành đoàn TPHCM; 1 giải Nhất 7 triệu đồng, học bổng và giấy khen của Thành đoàn; 1 giải Nhì 4 triệu đồng, học bổng và giấy khen của Thành đoàn; 3 giải Ba (2 triệu đồng/giải), học bổng và giấy khen của Thành đoàn. Học bổng là những khóa học trị giá 30 triệu đồng của Công ty Everest Education có tác dụng bổ trợ và nâng cao kỹ năng nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho việc du học.

Sáng tạo với bo mạch Intel Galileo ảnh 1

Đây là cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh THPT TPHCM nhằm tạo cảm hứng cho các bạn trẻ khám phá các ứng dụng thực tiễn của các môn khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Qua đó góp phần phát triển phong trào sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu niên; phát hiện và hỗ trợ những tài năng công nghệ tương lai cho TPHCM và Việt Nam. Tổng số 138 học sinh, đến từ 16 trường THPT được chia thành 46 đội với 55 ý tưởng, đã tham gia cuộc thi. Sau vòng sơ kết, 61 học sinh thuộc 22 đội được chọn vào vòng chung kết để hiện thực hóa 22 dự án sáng tạo. Các dự án của các đội thực hiện tập trung các lĩnh vực: phục vụ học tập, bảo vệ môi trường, giao thông, y tế và chăm sóc sức khỏe, cải thiện sản xuất và đời sống, trò chơi giải trí… Trong suốt thời gian thực hiện, phát triển dự án, các nhà giáo dục đến từ Everest Education, các kỹ sư của Intel Việt Nam và SetechViệt đã song hành, hỗ trợ các thí sinh.

Đây cũng là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam dành cho các nhà sáng tạo trẻ sử dụng bo mạch Intel Galileo- bo mạch vi điều khiển đầu tiên được Intel nghiên cứu và phát triển dành riêng cho ngành giáo dục, nhằm hỗ trợ các nhà giáo dục, học sinh và những người đam mê sáng tạo biến các ý tưởng thành sản phẩm một cách dễ dàng.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.