Sang Nhật làm gì?

- Có tin này nóng sốt nè ông?

- Bà làm gì nghiêm trọng thế?

- Tới đây, coi như trong bữa ăn của mình sẽ không còn thực phẩm bẩn, đồ ăn, thức uống độc hại nữa. Tất nhiên sức khỏe gia đình mình nói riêng và bà con nói chung cải thiện nhiều.

- Sao bà biết?

- Thì vừa nghe tin là sẽ có thêm lực lượng thanh tra an toàn thực phẩm cấp xã, phường. Mấy ông anh, bà chị này sẽ bám sát địa bàn, phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm thì tui và ông kê cao gối ngủ.

- Nghe được. Nhưng nè, đã làm thì làm cho tới nơi tới chốn, chứ đừng trây trét là hổng được à nghen!

- À, ông nói chuyện mần ăn đàng hoàng, đừng lem nhem tui lại nhớ tới 2 thằng nhỏ.

- Nhỏ nào?

- Thì 2 cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh vừa sang Nhật thi đấu cho các CLB hạng Nhất của nước bạn.

- Có liên quan gì đến việc đàng hoàng và không đàng hoàng?

- Ông hổng nhớ ngày trước, mình từng có 2 cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng, nhưng kết quả thu lại chẳng có gì. Nói đúng hơn, đấy là những chuyến xuất ngoại nhuốm màu thương mại.

- Ai thế bà?

- Hồi lâu rồi có tiền đạo Huỳnh Đức đá cho CLB Lifan (Trung Quốc). Tiếng là đầu quân cho đội bóng nước ngoài nhưng chủ yếu giúp hãng Lifan bán xe máy sang thị trường Việt Nam thật mạnh.

- Còn ai nữa?

- Tiếp đến, cầu thủ Công Vinh qua Nhật chơi cho đội Sapporo, cũng chủ yếu cho hãng bia Sapporo mở rộng thị trường tiêu thụ tại Việt Nam, không hơn không kém. Chuyên môn thu được của cả 2 chẳng có gì, ngoài việc ngoại ngữ có thể nâng lên tầm… “xí lô, xí là”.

- Lúc này ý bà sao?

- Tui mong đợt này, Công Phượng và Tuấn Anh ra nước ngoài sẽ nâng cao khả năng chơi bóng của mình, để U.23 hay đội tuyển quốc gia hưởng lợi. Còn cái kiểu mang tiếng xuất ngoại nhưng chủ yếu cho mục đích thương mại thì thôi ở nhà có khi tốt hơn.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất