Sáng hy vọng U-23 Việt Nam

Thắng lợi trước Iran để rồi ẵm luôn chiếc cúp vô địch có thể xem là các cầu thủ U-23 VN đã cứu một bàn thua cho các đàn anh sau những trận đấu chỉ ở mức trung bình trên sân Mỹ Đình một tuần trước đó.

Chưa bàn đến chuyện chuyên môn, năng lực bởi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chỉ mới có 3 tuần tập huấn chuẩn bị cho giải này nhưng cái chính là tinh thần thi đấu, sự cống hiến của các cầu thủ như đền đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Đội U-23 Việt Nam vui mừng sau khi thắng Iran 2-0.

Lâu lắm rồi sân Thống Nhất mới đông nghịt người đến vậy. Với trung bình 10.000 cổ động viên/ngày để tạo nên từng đợt “sóng người” dồn dập, giải đã làm tất cả những ai có mặt trên sân 3 ngày thi đấu vừa qua trải nghiệm niềm vui bóng đá. Và cũng lâu lắm rồi, người hâm mộ bóng đá Sài Gòn lại có cảm giác xúc động khi tất cả đồng điệu trong bài hát quốc ca. Niềm vui chiến thắng làm người ta quên luôn căn bệnh siêu sao của Mai Tiến Thành, Hoàng Quảng, thủ môn Tấn Trường từng khiến U-23 VN chao đảo trong hiệp 2 trận thắng Malaysia 2-1. Niềm vui chiến thắng cũng giúp người hâm mộ tha thứ rất nhanh sự nông nổi của tiền đạo Anh Đức làm đội nhà chỉ còn thi đấu 10 người trong hiệp 2 trận thắng Iran.

Tuy nhiên, điều làm rất nhiều người hâm mộ bóng đá VN vui nhất là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Thật sự, nhiều người đang lo cho đội tuyển cứ phải trông chờ vào phong độ của Công Vinh, Tài Em, Việt Thắng, Như Thành… Cả những cái tên vừa kể trên cũng ý thức được sự vai trò siêu sao của mình nên đôi khi làm mình làm mẩy. HLV Calisto thấy hết những điều đó nhưng tất cả sẽ thay đổi trong tương lai gần nếu những cầu thủ trong tay ông Hùng duy trì tốc độ tiến bộ như hiện thời để sẵn sàng đảm đương khi cần thay thế.

Công bằng mà nói, ở đội tuyển U-23 hiện tại có rất nhiều cầu thủ chất lượng đủ sức đứng trong đội tuyển quốc gia nếu được tin tưởng. Họ vừa có chức vô địch tuyệt vời để mừng đại lễ và biết đâu được chiến thắng này giúp bóng đá VN có một cuộc cách mạng nhỏ về nhân sự, về tinh thần chiến đấu để tiến lên mạnh mẽ trong tương lai.

Nguyên Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng