Sáng đèn...

Cuối tuần này, đội bóng Hà Nội sẽ có trận ra mắt đầu tiên dưới cái tên Sài Gòn FC trên sân Vinh khi gặp SLNA. Đấy được xem như đợt thử lửa trước khi vào TPHCM với cuộc so tài trên sân Thống Nhất ngày 17-4 khi đụng QNK. Quảng Nam.

Cuối tuần này, sân Thống Nhất sẽ sáng đèn với trận ra mắt người hâm mộ của “người mới” Sài Gòn FC Ảnh: T.L

Đại diện Sài Gòn FC cho biết việc di chuyển vào TPHCM là nhu cầu của đội bóng và nó nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố lẫn khán giả. Cái này đem xác nhận với phía Sở VH-TT có người bảo rằng, đấy cũng là đáp ứng niềm mong mỏi của người yêu bóng đá Sài Gòn với suy nghĩ thêm vẫn hay hơn bớt.

Chứng kiến bóng đá thành phố có thêm Sài Gòn FC trong sự bình thản của dư luận thì chuyên gia Đoàn Minh Xương nói đừng nên quá lo lắng vì cái gì mới cũng cần thời gian để thích nghi. Cốt yếu tới đây là làm sao đội bóng thể hiện cho được thứ bóng đá lôi cuốn, đẹp mắt và nhất là thực tâm vì bóng đá thì đương nhiên sẽ được đón nhận. Nói như vậy cũng vì ngày trước bóng đá thành phố từng có một số ông chủ lấy tên Sài Gòn đặt cho đội bóng nhưng về sau lại gây ra nhiều phiền lụy. Lần lượt có thể kể ra là Sài Gòn Hải An United, XMXT.Sài Gòn hay Navibank Sài Gòn…, họ làm ăn chỉ được vài mùa rồi xóa tên và khai tử. Chính điều này để lại sự hụt hẫng to lớn cho người hâm mộ, mà nguyên nhân được chỉ ra do các ông chủ đều làm ăn và có thị trường tại TPHCM nhưng về sau công việc của họ không xuôi chèo mát mái.
Cũng chính bởi lăn tăn với những chuyện đấy mà trong một lần trao đổi với báo chí, Chủ tịch Sài Gòn FC Nguyễn Đông Giang đã đề cập CLB Hà Nội đóng quân ở vùng đất mới ban đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhưng về lâu dài toàn bộ đội bóng cần phấn đấu thật nhiều nhằm gầy dựng lòng tin yêu của khán giả chứ không thể làm khác được. Tất nhiên là khi CLB Hà Nội đến TPHCM thì sân Thống Nhất cũng được sáng đèn V-League như những địa phương lân cận Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ…, nhằm khơi lại niềm đam mê bóng đá đỉnh cao ở nơi từng là số 1.

Ông Giang cũng chia sẻ rằng, việc người hâm mộ chưa thật sự vồ vập với đội cũng do những gì để lại của các đội bóng ở TPHCM trong 5-6 năm qua mà thôi. Song, cũng nhờ qua đó cho thấy Sài Gòn FC cần rút ra bài học, nỗ lực hơn mới có thể kéo khán giả đến sân ủng hộ.

Hy vọng là Sài Gòn FC cứ xem lần này như cuộc đổi tên, chuyển địa bàn vì bóng đá Sài Gòn và khán giả thành phố thực sự. Chứ không như các đội bóng khác lúc trước ăn theo hai chữ Sài Gòn nhưng tới lúc phát hiện ra mọi thứ không như ý thì bỏ chạy.


ĐỨC DŨNG

Cuối tuần này, sân Thống Nhất sẽ sáng đèn với trận ra mắt người hâm mộ của “người mới” Sài Gòn FC Ảnh: T.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng