Sáng đèn...

Cuối tuần này, đội bóng Hà Nội sẽ có trận ra mắt đầu tiên dưới cái tên Sài Gòn FC trên sân Vinh khi gặp SLNA. Đấy được xem như đợt thử lửa trước khi vào TPHCM với cuộc so tài trên sân Thống Nhất ngày 17-4 khi đụng QNK. Quảng Nam.

Cuối tuần này, sân Thống Nhất sẽ sáng đèn với trận ra mắt người hâm mộ của “người mới” Sài Gòn FC Ảnh: T.L

Đại diện Sài Gòn FC cho biết việc di chuyển vào TPHCM là nhu cầu của đội bóng và nó nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố lẫn khán giả. Cái này đem xác nhận với phía Sở VH-TT có người bảo rằng, đấy cũng là đáp ứng niềm mong mỏi của người yêu bóng đá Sài Gòn với suy nghĩ thêm vẫn hay hơn bớt.

Chứng kiến bóng đá thành phố có thêm Sài Gòn FC trong sự bình thản của dư luận thì chuyên gia Đoàn Minh Xương nói đừng nên quá lo lắng vì cái gì mới cũng cần thời gian để thích nghi. Cốt yếu tới đây là làm sao đội bóng thể hiện cho được thứ bóng đá lôi cuốn, đẹp mắt và nhất là thực tâm vì bóng đá thì đương nhiên sẽ được đón nhận. Nói như vậy cũng vì ngày trước bóng đá thành phố từng có một số ông chủ lấy tên Sài Gòn đặt cho đội bóng nhưng về sau lại gây ra nhiều phiền lụy. Lần lượt có thể kể ra là Sài Gòn Hải An United, XMXT.Sài Gòn hay Navibank Sài Gòn…, họ làm ăn chỉ được vài mùa rồi xóa tên và khai tử. Chính điều này để lại sự hụt hẫng to lớn cho người hâm mộ, mà nguyên nhân được chỉ ra do các ông chủ đều làm ăn và có thị trường tại TPHCM nhưng về sau công việc của họ không xuôi chèo mát mái.
Cũng chính bởi lăn tăn với những chuyện đấy mà trong một lần trao đổi với báo chí, Chủ tịch Sài Gòn FC Nguyễn Đông Giang đã đề cập CLB Hà Nội đóng quân ở vùng đất mới ban đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhưng về lâu dài toàn bộ đội bóng cần phấn đấu thật nhiều nhằm gầy dựng lòng tin yêu của khán giả chứ không thể làm khác được. Tất nhiên là khi CLB Hà Nội đến TPHCM thì sân Thống Nhất cũng được sáng đèn V-League như những địa phương lân cận Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ…, nhằm khơi lại niềm đam mê bóng đá đỉnh cao ở nơi từng là số 1.

Ông Giang cũng chia sẻ rằng, việc người hâm mộ chưa thật sự vồ vập với đội cũng do những gì để lại của các đội bóng ở TPHCM trong 5-6 năm qua mà thôi. Song, cũng nhờ qua đó cho thấy Sài Gòn FC cần rút ra bài học, nỗ lực hơn mới có thể kéo khán giả đến sân ủng hộ.

Hy vọng là Sài Gòn FC cứ xem lần này như cuộc đổi tên, chuyển địa bàn vì bóng đá Sài Gòn và khán giả thành phố thực sự. Chứ không như các đội bóng khác lúc trước ăn theo hai chữ Sài Gòn nhưng tới lúc phát hiện ra mọi thứ không như ý thì bỏ chạy.


ĐỨC DŨNG

Cuối tuần này, sân Thống Nhất sẽ sáng đèn với trận ra mắt người hâm mộ của “người mới” Sài Gòn FC Ảnh: T.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.