Sân Tam Kỳ sẽ là tâm điểm

Từ cuộc đào thoát ở nhóm cuối bảng ...

Đội An Giang quyết tâm bảo vệ mành lưới trước đối thủ Quảng Nam.

Hai đội đều có sự thay đổi ở khu kỹ thuật sau khi kết thúc lượt trận thứ 6: Quảng Nam thay HLV trưởng Bùi Thông Tuân bằng HLV người Brazil – ông Luciano còn ở đội khách An Giang, HLV Lưu Quốc Tân được thay bằng Nhan Thiện Nhân.

Đang ở nhóm đội xếp cuối bảng, hai đội đều quyết giành 3 điểm để thoát khỏi nhóm này. Ngoài ra, họ sẽ là đối thủ trực tiếp với nhau ở cuộc đua trụ hạng nên sẽ là trận đấu nóng nhất ở vòng này.

Đang ở vị trí cuối bảng, Quảng Nam đã để lộ nhiều điểm yếu của mình sau 6 lượt trận vừa qua, chưa tìm được tiếng nói chung giữa cầu thủ đến từ nhiều nguồn và quá nhiều lỗ hổng ở hàng phòng ngự.

Nhưng trên hết, tinh thần thi đấu dường như chưa được truyền hết vào các cầu thủ và người hâm mộ đội bóng này hy vọng sau đợt thay “tướng” trên sẽ xóa được điểm yếu này.

Quảng Nam buộc phải thắng, thực sự họ không còn sự lựa chọn nào khác bởi sau trận đấu này, đội sẽ vào Nam gặp Đá Mỹ Nghệ và Đông Á Thép Pomina trước khi về nhà tiếp Strata Đồng Nai. Sự khởi đầu chệch choạc đã làm cho lịch thi đấu như trên trở thành gánh nặng đối với họ.

An Giang cũng không hơn gì khi đội bóng ĐBSCL này bắt đầu chuỗi 3 trận liên tiếp thi đấu trên sân khách và trên thực tế thì chỉ có trận đấu với Quảng Nam sẽ là trận quan trọng nhất với họ. Việc thanh lý hợp đồng với Pipat đã làm cho hàng tấn công của An Giang vốn đã yếu nay tiếp tục rơi vào khủng hoảng.

Sandro đã thể hiện phong độ tốt của mình trong hai trận gần đây. Tầm ảnh hưởng của cầu thủ này là không nhỏ và nếu Quảng Nam có được phương án để “khóa” chân sút người Brazil này thì cơ hội ghi bàn của AG rất thấp. Hòa sẽ là mục tiêu của An Giang bởi hai trận tiếp theo không dễ dàng chút nào, gặp Thể Công và Thanh Hóa trên sân khách.

...Đến sự thử thách cho nhóm đầu bảng

Tôn Hoa Sen-Cần Thơ cũng đối diện với nhiều thử thách trong 3 vòng đấu kế tiếp, gặp Huda Huế, Thanh Hóa và Thể Công trên sân khách. Cả 3 trận đều căng và xem ra khả năng duy trì ở nhóm 3 đội dẫn đầu của họ đang bị đe dọa mạnh bởi cả 3 chủ nhà đều có “máu” thăng hạng.

Huda Huế cũng đang đi vào giai đoạn quyết định cho chỉ tiêu thăng hạng của mình, sau trận gặp THS.CT là hai trận đấu tại phía Nam với Đá Mỹ Nghệ và Đ.Á Thép Pomina. So với các đội khác, đội bóng Cố đô có thuận lợi hơn khi trận gặp THS.CT thi đấu muộn hơn 1 ngày, sẽ dễ thực hiện những toan tính.

Thất bại ở vòng 2 Cúp Quốc gia vừa qua có thể không bất ngờ với Đ.Á Thép Pomina, nhưng kiểu thua như trên đang đặt ra hai giả thiết ở đội bóng này: cầu thủ “lờn thuốc” hoặc tinh thần thi đấu yếu kém.

Cả hai yếu tố trên đều nguy hiểm cho mục tiêu thăng hạng của đội này và 3 trận sắp tới dù cùng diễn ra trên sân Thống Nhất nhưng sẽ gặp những đối thủ khá xương: Bưu điện, Huda Huế và Quảng Nam. Riêng trận gặp Bưu điện sẽ là trận gặp lại gương mặt kỳ cựu của NHĐÁ trước đây: libero Lê Thanh Tùng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác