San sẻ

- Này ông anh, đã có chỉ thị “trên không chúc tết dưới, dưới không quà cáp trên”, ai vi phạm sẽ bị xử lý ngay và luôn.

- Còn “dưới chúc tết trên và trên quà cáp dưới” thì sao?

- Đừng cà rỡn nữa. Không chúc chiết gì hết. Năm nay cũng có quyết định không bắn pháo bông, phô trương lãng phí, để dành tiền chăm lo tết cho người nghèo…

- Hay là mình vẫn bắn pháo bông khắp nơi cho dân quên đi nghèo đói, còn bạn bè quốc tế nhìn vào tưởng mình… giàu. Làm vậy mà được à nha!

- Dẹp ngay suy nghĩ đó giúp tui. Giờ lúc nào rồi còn ảo tưởng? Cần đối diện với thực tại khi đang có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ chứ không phải bắt dân nghèo ăn bánh vẽ, rõ chưa?

- Ờ, ông nói ngày tết cần lo cho người nghèo làm tui nghĩ đến một số gia cảnh khác.

- Ý của ông bạn???

- Theo tin tức, ngày mai (30-12), các nhà báo thể thao trên toàn quốc sẽ tiến hành bầu chọn 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu năm 2016. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31-12.

- Trong đó cụ thể gồm những gì tui chưa nắm rõ lắm?

- Từ giới thiệu của Tổng cục TDTT và các đội tuyển quốc gia, BTC đã lọc ra 29 đề cử VĐV và 14 đề cử HLV tiêu biểu với những gương mặt xuất sắc trong một năm được cho là thành công của thể thao Việt Nam.

- Năm 2016 thật khởi sắc chẳng những với bắn súng, bơi lội, quần vợt, bóng bàn, rowing mà còn cả đấu kiếm, thể dục dụng cụ, cử tạ… ở mọi đấu trường. Olympic, Paralympic lẫn châu Á, Đông Nam Á thể thao Việt Nam biết cách ghi dấu ấn.

- Năm nay giới thể thao tui nghĩ sẽ ăn tết lớn?

- Không thể khác được. Cần hoành tráng thiên hạ mới nể nang. Nước ta nghèo nhưng cách xài tiền thì chẳng thấy nghèo chút nào, có thế mới sướng.

- Thôi, ông bớt bớt dùm đi. Cũng nên biết nghĩ đến nhiều mảnh đời thiếu may mắn khác nữa.

- Ông lại lèm bèm cái gì nữa đó?

- Không, ý tui muốn nói nếu ngành thể thao mình định ăn tết lớn cũng nên nhín lại chút ít để san sẻ với những cựu HLV, VĐV đang có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, neo đơn khác nữa.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.