Sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ

Ngày 14-11, ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với báo giới tại TPHCM để công bố Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VI tại Hậu Giang năm 2014 sẽ diễn ra từ 27 đến 29-11 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ngày hội có sự tham gia của 10 đơn vị trực thuộc Bộ VH-TT-DL và 9 tỉnh, thành phố ĐBSCL cùng Tây Ninh, Bình Phước và TPHCM.

Ngày hội có nhiều hoạt động văn hóa - thể thao tiêu biểu của đồng bào Khmer Nam bộ, mang tính cộng đồng cao, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần tạo dựng một sân chơi văn hóa, thể thao thật sự bổ ích của cộng đồng dân tộc Khmer Nam bộ. Ngày hội có nhiều hoạt động chính: liên hoan nghệ thuật, trình diễn trang phục và lễ hội dân gian, thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian; liên hoan văn hóa ẩm thực; giao lưu biểu diễn nghệ thuật…

“Các hoạt động tại ngày hội sẽ cố gắng khắc họa hình ảnh sinh động của đồng bào Khmer Nam bộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị trong vùng. Qua đó, thúc đẩy bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội. Dịp này, Hậu Giang sẽ tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch còn nhiều tiềm năng của chúng tôi”- ông Trần Công Chánh cho biết.

Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.