Sẵn sàng cho mục tiêu thăng hạng

CLB TPHCM hội quân chuẩn bị mùa bóng 2016

Ngay trong ngày hội quân đầu tiên vào đầu tuần này, CLB TPHCM đã có khá nhiều sự thay đổi trong đội hình cũng như thành phần ban huấn luyện. Theo đó, HLV Lư Đình Tuấn sẽ chính thức nắm quyền HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM, thay cho HLV Phùng Thanh Phương, tuy nhiên ông Phương vẫn giữ vai trò trợ lý ở đội bóng.

HLV Lư Đình Tuấn sẽ chính thức nắm quyền HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM. Ảnh: T.L.

Không chỉ có sự thay đổi ở BHL mà lực lượng cầu thủ của đội này cũng có nhiều nét mới. Bên cạnh dàn cầu thủ quen thuộc đã thi đấu trong những mùa qua như Thanh Bình, Hoàng Phương, Tuấn Kiệt, Thanh Tuấn, Anh Tài,... những nhân tố từng giúp U.21 TPHCM thi đấu khá tốt tại VCK U.21 Quốc gia 2015. Trong số 28 cầu thủ được triệu tập sáng nay có khoảng 10 cầu thủ đang thử việc ở đội, chủ yếu là cầu thủ An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ. Đặc biệt, có những gương mặt đáng chú ý như Minh Hưng, Văn Mộc, Duy An,..

Sau khoảng 1 tháng tập luyện tại sân Thống Nhất, từ ngày 9 đến 20-11, đội sẽ di chuyển lên Đăk Lăk tham dự giải đấu giao hữu trước mùa giải, sau đó đội sẽ về đại bản doanh sân Thống Nhất tập luyện và nghỉ Tết.

Trao đổi về kế hoạch của đội bóng trong ngày hội quân, HLV Lư Đình Tuấn cho biết, Lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện và các cầu thủ đã thống nhất với quyết tâm đặt mục tiêu giành tấm vé lên chơi V-League mùa tới. Từ nay đến trước giải giao hữu Đăk Lăk, chúng tôi sẽ chọn ra những con người tốt nhất. Với mục tiêu thăng hạng mùa tới, CLB sẽ tăng cường một số cầu thủ chất lượng cho vị trí tiền đạo, tiền vệ biên đặc biệt là vị trí trung vệ.

Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá TPHCM, thì sau hai mùa thi đấu ở hạng Nhất, thì năm 2016 đội bóng sẽ quyết tâm có mặt ở sân chơi chuyên nghiệp V-League 2017. Trong khi đó, TPHCM vẫn tiếp tục có các đội bóng tham dự hạng Nhì, hạng Ba, có thể là hạng Nhất để bổ sung nguồn lực nhân sự cho đội đang thi đấu ở V-League.

Thanh Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.