Đấu sớm vòng 19 V-LEAGUE 2010 (Ngày 17-7)

Sân Quân khu 7 (16 giờ): XM Hải Phòng (5) - Hoàng Anh Gia Lai (9)- Lượt đi 0-2: Phố núi gặp vận?

Án treo sân Lạch Tray khiến đội Xi măng Hải Phòng long đong tìm… sân nhà làm nơi tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai. Một án phạt kiểu quýt làm cam chịu, nhưng nó vô tình lại dâng hết lợi thế cho đội bóng phố núi.

Nếu thầy trò Kiatisak có trọn 3 điểm thì quả là “gỗ son thật”. Điềm hên, trước hết là việc HAGL nhử được “hổ ra khỏi hang”. Bởi sân Lạch Tray suốt 2 mùa qua không phải là nơi may mắn cho HAGL, vì họ đã 2 lần đại bại lúc làm khách ở chảo lửa này. Tất nhiên, không ai dám chắc, XM Hải Phòng đá trên sân Quân khu 7 sẽ ít khán giả, vì đất Sài thành vốn không thiếu người gốc đất cảng sinh sống. Tuy vậy, thoát khỏi cái sân lúc nào cũng ken đặc khán giả, với đủ trò ma mãnh và đe dọa đội khách, nên chơi trên sân trung lập như Quân khu 7 đã nhẹ gánh âu lo rất nhiều.

Trên sân trung lập, XM Hải Phòng liệu có thắng được Hoàng Anh Gia Lai? Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cái may thứ hai của Gỗ là việc “chủ nhà” mất bộ đôi Leandro - Trọng Nghĩa do án treo giò. Không Leandro, XM Hải Phòng vừa mất linh hồn trong lối chơi, vừa mất luôn một chân sút thượng thặng (Leandro đã ghi 11 bàn). Quan trọng hơn cả là XM Hải Phòng thiếu người cầm nhịp. Aniekan đã được xóa án treo giò nội bộ, nhưng tiền vệ người Nigieria chưa bao giờ là chính mình ở đất cảng.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều nghiêng về đội bóng phố núi. Đương nhiên, Gỗ cũng thiếu một vị trí quan trọng là Văn Trương. Tuy vậy, trong thời điểm Gỗ đang cần điểm để bỏ xa nhóm có nguy cơ đá play-off thì việc “làm khách” như thế chẳng khác gì món quà trời cho. Gỗ chỉ cần giữ nhịp, giữ phong độ giống như đã thể hiện trong 2 chiến thắng trước SHB Đà Nẵng, LS.Thanh Hóa thì nỗi khổ sẽ nhiều khả năng tan biến nhanh chóng. Bằng không, Gỗ sẽ chỉ nên tự trách mình và phải thừa nhận: “Gỗ mùa này tệ thật!”.

Dự đoán: HAGL thắng 2-1

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng