Sản phẩm của V-League

Chiếc thẻ đỏ hết sức vô duyên của Sầm Ngọc Đức trong trận thắng Lào 5-0 đầu tiên phải kể đến sai lầm của HLV. Việc giữ một cầu thủ trụ cột đang bị dính 1 thẻ vàng đến cuối trận trong bối cảnh đã cầm chắc chiến thắng trong tay cho thấy khả năng điều chỉnh chiến thuật của HLV có vấn đề. Đấy là chưa nói, phần cuối trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc còn để cho trợ lý của mình chỉ đạo các học trò “đá ma”, chẳng khác nào chọc cho đối phương chơi thô bạo, dẫn đến chấn thương.

Đây là lý do dẫn đến thẻ đỏ của Sầm Ngọc Đức. Vì cố tình vờn bóng nên hậu vệ này bị cầu thủ đối phương tức giận đá sau. Đã cố tình thì phải biết trước hậu quả, đằng này Ngọc Đức lại nổi nóng gây gổ với đối thủ khiến trọng tài phải nhắc nhở. Chưa đã cơn tức, Ngọc Đức lao lên phía trên tìm cầu thủ Lào để chơi xấu lại và kết quả là chiếc thẻ đỏ.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hành động thiếu suy nghĩ đó chính là “sản phẩm” của V-League, một môi trường mà tính bạo lực luôn được dung túng, việc coi thường các quyết định của trọng tài thường xuyên xảy ra. Cái chất nghiệp dư đó phản ảnh rất rõ trong cách chơi bóng thiếu tư duy của đội U.23, rất tốn sức, dễ bị chấn thương và nhận thẻ vô duyên. Hồi AFF Cup 2012, những trường hợp tương tự cũng đã xảy ra và là nguyên nhân khiến đội tuyển bị loại ngay vòng đấu bảng.

Hiện tại, cơ hội của U.23 Việt Nam vẫn còn nhưng nếu so sánh việc U.23 Malaysia gỡ hòa Singapore và U.23 Việt Nam mất người cùng ở phút cuối thì rõ ràng, bản lĩnh thi đấu giữa 2 đội có sự khác biệt không nhỏ.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất