Sân khấu đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 - Một Phú Quốc thu nhỏ

Ngày 5-12, 38 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đang diễn ra ở Phú Quốc, Kiên Giang tích cực luyện tập chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết 6-12. Theo tiết lộ của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014: “Ý tưởng, chủ đề của đêm chung kết là tiếp mạch giới thiệu, tôn vinh và quảng bá văn hóa dân tộc từ các vòng chung khảo khu vực (phía Bắc là văn hóa đồng bằng Bắc bộ và dân ca Quan họ; phía Nam là văn hóa Nam bộ và đờn ca tài tử). Ở vòng chung kết khai thác văn minh sông nước, văn minh biển của dân tộc, phát triển lên hội nhập quốc tế với phần trình diễn của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson. Ngoài ra còn quảng bá Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp đang được đầu tư lớn để phát triển kinh tế, trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực châu Á. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gắn kết thông điệp: Sắc đẹp tự nhiên và sự duyên dáng, thân thiện. Đây cũng là hình ảnh Phú Quốc - Kiên Giang đang hướng đến với công chúng”.

Các thí sinh sẵn sàng cho phần thi trang phục áo dài

và áo tắm trong đêm chung kết 6-12.

Còn đạo diễn Phạm Hoàng Nam, người dàn dựng chương trình đêm chung kết cuộc thi cho biết, sân khấu đêm chung kết sẽ là một Phú Quốc thu nhỏ có biển xanh, cát trắng, rừng xanh, thác nước… Tất cả được phủ bằng cát trắng thủy tinh, một đặc sản của Phú Quốc. Ngoài ra, sân khấu còn có cấu tạo đa chiều, các phần trình diễn của thí sinh và những phần biểu diễn ca nhạc của ca sĩ sẽ phải thay đổi trong “chớp mắt”, nhất là phần trình diễn của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson. Bên cạnh đó, phần trình diễn của các ca sĩ Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà sẽ mang nhiều màu sắc đa dạng, tuy nhiên được gắn kết trong tổng thể chương trình để tôn vinh các màn trình diễn của thí sinh. Điểm nhấn của đêm chung kết là phần biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson cũng được dàn dựng sao cho gắn kết với vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Để thực hiện sân khấu ngoài trời khổng lồ này, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp đã mất nửa tháng cho việc di chuyển và lắp đặt các bộ phận ánh sáng, cơ khí, điện tử…

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất