Sân chơi thể chất cho trò nhí

Trưởng thành từ ngành TDTT Đại học Hồng Bàng cách đây 10 năm, Trần Văn Cường từng bước hướng tới môi trường thi đấu chuyên nghiệp như hạng Nhất, V-League. Khi giã từ sự nghiệp, tiền vệ này tiếp tục thỏa đam mê bóng tròn của mình trên cương vị “gõ đầu trẻ”.

Ước mơ thành lập CLB Kaka đã được anh nung nấu từ rất lâu. Đó là sân chơi đào tạo, hướng dẫn giúp các cầu thủ “nhí” 5-15 tuổi thỏa thích chạy nhảy, nô đùa cùng trái bóng tròn sau tuần học tập căng thẳng. Ngoài việc trang bị những động tác, kỹ năng chơi bóng cơ bản, “lò” đào tạo của anh còn truyền đạt, tiếp lửa tình yêu bóng đá cũng như hoàn thiện các kỹ năng đồng đội, tinh thần đoàn kết cho các học viên nhí. Thậm chí hành động nhỏ nhất là thói quen xếp hàng của các em cũng được lồng ghép vào bài tập một cách khéo léo.

Với hướng đi mới này, cựu tiền vệ Trần Văn Cường tự tin những kinh nghiệm vận động thể chất sẽ giúp học trò mình rời xa máy tính bảng, smartphone… để có nền tảng sức khỏe tốt, tạo đà học tập tốt hơn.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.