Sân chơi mới của cộng đồng khởi nghiệp

Golive! Viet Nam Venture Cup 2015

Ngày 20-10, YAN Media Group, đồng hành với Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam, nhãn hàng Samsung Galaxy Note5, giới thiệu với các tài năng kinh doanh trẻ Việt Nam một nền tảng sự kiện và truyền thông mới để tìm kiếm và kết nối những tài năng có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo với công chúng, khách hàng tiềm năng, và nhà đầu tư.

Được tổ chức dựa trên nhu cầu khởi nghiệp và kêu gọi đầu tư của giới trẻ Việt Nam, ban tổ chức muốn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp qua những cuộc thi khởi nghiệp thường kỳ với những giải thưởng lớn, đồng thời kết nối doanh nhân trẻ với những nhà đầu tư chuyên nghiệp và sử dụng sức mạnh truyền thông để bạn trẻ Việt Nam có cơ hội sáng tạo và khởi nghiệp thành công.

Golive! Viet Nam sẽ được mở màn bằng cuộc thi Venture Cup 2015 với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD cùng điện thoại Samsung Galaxy Note5 cho 6 ứng viên xuất sắc nhất. Cuộc thi được phân làm 2 hạng mục dành cho 2 nhóm đối tượng (đều trải qua những vòng thẩm định và bình chọn giống nhau):

° Nhóm Khởi nghiệp (startup companies): áp dụng cho đối tượng có sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, kinh doanh cần đầu tư khởi nghiệp;

° Nhóm Doanh nghiệp phát triển (growth-stage companies): áp dụng cho đối tượng cần đầu tư cho một mô hình kinh doanh có sẵn.

Quá trình thẩm định các kế hoạch kinh doanh gồm 3 vòng. Vòng 1 - Nộp kế hoạch kinh doanh (từ 20-10 đến 20-11): Cá nhân  hay các công ty dự thi sẽ trình bày tóm tắt kế hoạch kinh doanh của mình bằng clip hoặc văn bản và gửi đến website của chương trình www.venturecup.vn. Các giám khảo sàng lọc 20 ứng viên xuất sắc nhất từng hạng mục. Vòng 2 - Hoàn thiện kế hoạch kinh doanh (từ 1 đến 17-12): 24 ứng viên xuất sắc sau vòng 1 được huấn luyện và tư vấn để sẵn sàng thi chung kết. Các buổi huấn luyện sẽ xoay quanh những vấn đề quan trọng của quá trình khởi nghiệp gồm: cách thức tạo ra những bản đề xuất kinh doanh thành công, marketing và chiến lược, thu hút và nắm giữ khách hàng, truyền cảm hứng cho nhân viên… Vòng 3 - Chung kết: Tốp 6 bài dự thi của mỗi hạng mục sẽ được chọn lọc từ những bản đề xuất kinh doanh từ vòng 2. Các ứng viên sẽ chuẩn bị để trình bày kế hoạch kinh doanh của mình trong ngày chung kết.
 
Vào ngày Chung kết, sau khi các ứng viên Tốp 6 trình bày kế hoạch khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, các giám khảo sẽ chọn Tốp 3 “Startup” và “Growth”, còn khán giả trực tiếp bình chọn và quyết định 2 ý tưởng kinh doanh và bài trình bày xuất sắc nhất cho mỗi hạng mục để nhận Venture Cup.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên website: yannews.vn và www.venturecup.vn.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại và Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương

Becamex IDC ký kết hợp tác với Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương

Chiều 5-8, tại Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM và tỉnh Bình Dương với các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam năm 2022 do Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức tại TPHCM; Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.