Giải bóng đá SV-HS TCCN TPHCM lần 9 – Cúp Cagipharm và Cửu Long Steel 2008

Sân chơi hoành tráng

Dù là một giải đấu phong trào dành cho lứa tuổi học trò, nhưng mong muốn của các nhà tổ chức – Thành đoàn TNCS TPHCM và Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM – là muốn tạo một sân chơi hoành tráng cho các bạn trẻ, qua đó nhằm động viên tinh thần học tập, rèn luyện thể chất trong giới sinh viên-học sinh. Giải bóng đá Sinh viên học sinh trung cấp chuyên nghiệp TPHCM lần 9 đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của hai nhà tài trợ chính là Cagipharm và Cửu Long Steel.

Các nhà tổ chức và tài trợ sẽ tặng cho mỗi trường tham dự 40 bộ quần áo thi đấu với chất lượng tốt (gồm 20 bộ chính và 20 bộ phụ). Hai nhà tài trợ cùng thống nhất chi thêm một khoản kinh phí (không nằm trong số tiền tài trợ đã thỏa thuận ban đầu) để BTC mua toàn bộ bóng thi đấu và nước khoáng giải khát. Chưa hết, một khoản tiền dành cho tuyên truyền giải cũng được duyệt ở mức tốt nhất.

Giải năm nay tuy số lượng đội tham dự không đông như các năm trước, chỉ 27 đội đăng ký và 26 đội được chấp nhận, trong đó có 6 đội đứng đầu giải 2007 được đặc cách vào thẳng vòng 2. Còn lại 20 đội được bốc thăm chia vào 4 bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn, chọn 10 đội hợp cùng 6 đội đặc cách, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đầu mỗi bảng vào đấu tứ kết cho đến bán kết và chung kết.

Giải sẽ khai mạc vào ngày 21-3 trên sân Thống Nhất. Các trận đấu vòng loại bảng sau đó diễn ra trên các sân Tao Đàn (Q1), Maseco (Phú Nhuận), Quân đội (Gò Vấp) và Phước Long A (Q9). 

L.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác