Sân chơi bổ ích

Giải quần vợt Thanh Toàn – King Karaoke Cup 2014

Trong lúc các giải quần vợt đỉnh cao nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn quần vợt Việt Nam đang vắng lặng, thì giải quần vợt Thanh Toàn - King Karaoke Cup 2014 diễn ra trong tuần qua đã làm khuấy động không khí sôi động cho các tay vợt chuyên nghiệp của chúng ta.

Hai tay vợt Quang Huy, Phú Quý đoạt chức vô địch

Đây là giải phong trào do một cá nhân đam mê quần vợt đứng ra tổ chức cho tất cả các đối tượng từ bán chuyên đến chuyên nghiệp tranh tài ở nội dung đôi nam. Do giải thưởng khá cao, hạng nhất 30 triệu đồng, hạng nhì 15 triệu đồng nên thu hút rất nhiều tay vợt hàng đầu quốc gia đang sống ở TPHCM như tuyển thủ quốc gia Ngô Quang Huy, Lê Quốc Khánh… Không những thế, cả tay vợt Hoàng Thành Trung tận ở Hà Nội xa xôi hay tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam và Nguyễn Phi Anh Vũ của Bình Dương cũng xách kiếm vào quyết chiến. Quy tụ được nhiều cao thủ của làng quần vợt Việt Nam, chất lượng chuyên môn của giải cũng khá cao. Đây là cơ hội tốt cho các vợt đỉnh cao của có dịp cọ xát, nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, một số tay vợt trẻ cũng có dịp đối đầu với đàn anh để học hỏi kinh nghiệm. Kết quả chung cuộc, tay vợt Ngô Quang Huy đứng cùng Huỳnh Phú Quý đánh bại đôi Lê Minh/Ngọc Trí đoạt chức vô địch.

Trong những năm gần đây, các giải quần vợt phong trào đang phát triển rất mạnh mẽ tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Ngoài phục vụ cho đối tượng nghiệp dư, một số giải cũng mở các nội dung dành cho các tay vợt chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Nhiều giải đã được duy trì hàng năm như Địa ốc Hưng Thịnh, Thanh Toàn Kinh Karaoke hay các giải của diễn đàn. Họ là những cá nhân hay một nhóm người bỏ tiền hoặc vận động tài trợ tự đứng ra tổ chức từ A đến Z. Quả thật, những sân chơi như thế này ra đời là rất bổ ích cho phong trào phát triển quần vợt. Qua đó, nó thúc đẩy tinh thần tập luyện và cầu tiến cho những người đam mê trái bóng nỉ.

Thiết nghĩ, Liên đoàn quần vợt Việt Nam hay Liên đoàn quần vợt các tỉnh, thành cần nên chú ý những giải đấu trên xem xét tìm hướng hỗ trợ làm sao cho nó phát triển hơn nữa. Ngoài ra, những người lãnh đạo quần vợt Việt Nam cần suy tính như thế nào mở rộng thêm các giải để cho các tay vợt đỉnh cao có cơ hội thi đấu với nhau nâng cao trình độ. Người phong trào còn làm được, chẳng lẽ Liên đoàn là một bộ máy và đơn vị chịu trách nhiệm phát triển quần vợt lại bó tay.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.