Sân chơi bổ ích

Giải quần vợt U.18 ITF nhóm 5 - Cúp LIF 2016

Hôm qua tại cụm sân quần vợt Phú Thọ, giải quần vợt trẻ nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn quần vợt thế giới đã khởi tranh với sự tham dự của 120 tay vợt đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các VĐV tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ.

Việc Liên đoàn quần vợt TPHCM duy trì được giải đấu trong năm nay là điều đáng ghi nhận cho phong trào phát triển quần vợt Việt Nam. Bởi đây là giải rất có ích cho các tay vợt trẻ trên con đường hòa nhập vào làng quần vợt thế giới. Đứng ra tổ chức giải, chúng ta còn được nhận nhiều suất đặc cách vòng loại, vòng chính thức cho nước chủ nhà. Nhờ đó mà các tay vợt Việt Nam mới có thể thi đấu cọ xát nâng cao trình độ. Trước đây, những tay vợt Việt Nam thành danh hiện nay như Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam từng chinh chiến những giải U.18 này rất nhiều. Đặc biệt là Lý Hoàng Nam từng lọt vào tốp 15 trẻ thế giới cũng bước đi từ những giải nhóm 5 như thế này lúc ban đầu.

Theo thông báo của Ban tổ chức, Việt Nam sẽ tham dự với 20 tay vợt nam và nữ. Ở nội dung đơn nam, chúng ta có 3 tay vợt được lọt thẳng vào vòng chính thức gồm Nguyễn Văn Phương (ảnh), Nguyễn Đắc Tiến, Huỳnh Minh Hưng, trong khi 4 tay vợt Võ Hoàng Hùng, Nguyễn Mậu Vinh Quang, Khánh Duy, Huỳnh Minh Thịnh được suất đặc cách. Tuy nhiên đến tối qua, chúng ta được có thêm Ngọc Tú, Khang Trung được suất lọt vào vòng chính. Tay vợt đáng chú ý trong số này chính là tay vợt 15 tuổi Nguyễn Văn Phương. Đây là tay vợt đang được Becamex Bình Dương đầu tư để trở thành một Lý Hoàng Nam thứ hai trong tương lai.

Nội dung đơn nữ, Việt Nam có 5 tay vợt lọt vào vòng chính gồm Mai Linh, Nguyễn Phương, Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Ardre Lê.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác