Sân bóng đá Mitr Phol- Sân chơi cuối tuần của fan

Cần phải nhìn nhận một thực tế là số lượng khán giả đến sân cổ vũ Thai League 2016 không được như mong muốn của một số đội bóng lớn. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển bền vững của bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan. Do đó các đội phải tự thân vận động để có nhiều cách thu hút khán giả. Sân Mitr Phol của đội Ratchaburi Mitr Phol vừa đưa vào sử dụng với “mô-típ” thiết kế như Giải bóng đá ngoại hạng Anh điều mà những đội bóng lớn như SCG Muangthong United đã làm từ lâu. 

Đội bóng Ratchaburi Mitr Phol được xem như là một hiện tượng mới nổi sau những ông lớn của bóng đá Thái Lan như SCG Muangthong United, Buriram United hay Bangkok Glass. Tập đoàn đa ngành Mitr Phol, với sản phẩm chủ yếu là mía đường, đã quyết định đầu tư 1 khu thể thao đa chức năng 300 triệu baht (khoảng 200 tỷ đồng) để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Trong chuyến kiểm tra sân bãi trước khi đồng ý để đội bóng Ratchaburi Mitr Phol thi đấu trên sân này, ông Benjamin Tan, Phó Giám đốc Điều hành Công ty Premier League of Thailand, đánh giá: “Mặc dù vẫn còn một số chi tiết chưa hoàn chỉnh nhưng sân Mitr Phol được thiết kế theo tiêu chuẩn của AFC và đảm bảo đưa vào thi đấu tại giải Thai League. Đây là một trong những sân bóng đá tốt nhất ở Thái Lan”.

Gia đình fan đội SCG Muangthong United đến sân SCG cổ vũ đội nhà trong suốt mùa bóng

Đối với những địa phương không có ưu thế về du lịch, vấn đề phát triển kinh tế rất khó khăn. Tương tự như trường hợp của tỉnh Buriram, những người làm bóng đá ở Ratchaburi cũng nỗ lực sử dụng thể thao chuyên nghiệp như công cụ nâng cao hình ảnh địa phương. Từ đó mới có những giải pháp khả thi phát triển đời sống người dân và kinh tế tại đó.  

Theo ông Tanawat Nitikarnchana, Giám đốc Điều hành đội Ratchaburi Mitr Phol: “Khi lên kế hoạch xây sân bóng mới cho đội nhà, chúng tôi đã tính toán rất kỹ để có thể khai thác sân bóng hiệu quả nhất. Sức chứa của sân chỉ khoảng 13.000 khán giả nhưng chúng tôi muốn khi mọi người đến sân không chỉ có cảm giác đi xem bóng đá mà còn tận hưởng cảm giác đến một trung tâm thương mại”. Do đó, ngoài các phòng chức năng và VIP box để phục vụ thi đấu chuyên nghiệp, sân Mitr Phol có các quầy bán sản phẩm của đội bóng, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí. Với chủ trương khuyến khích gia đình đến sân theo kiểu giải trí cuối tuần nên các sân bóng đá ở Thái Lan đều cố gắng đầu tư các hoạt động vui chơi phù hợp vợ chồng, con cái tham gia trước khi vào sân cổ vũ đội bóng yêu thích.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác