Sân bóng đá Mitr Phol- Sân chơi cuối tuần của fan

Cần phải nhìn nhận một thực tế là số lượng khán giả đến sân cổ vũ Thai League 2016 không được như mong muốn của một số đội bóng lớn. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển bền vững của bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan. Do đó các đội phải tự thân vận động để có nhiều cách thu hút khán giả. Sân Mitr Phol của đội Ratchaburi Mitr Phol vừa đưa vào sử dụng với “mô-típ” thiết kế như Giải bóng đá ngoại hạng Anh điều mà những đội bóng lớn như SCG Muangthong United đã làm từ lâu. 

Đội bóng Ratchaburi Mitr Phol được xem như là một hiện tượng mới nổi sau những ông lớn của bóng đá Thái Lan như SCG Muangthong United, Buriram United hay Bangkok Glass. Tập đoàn đa ngành Mitr Phol, với sản phẩm chủ yếu là mía đường, đã quyết định đầu tư 1 khu thể thao đa chức năng 300 triệu baht (khoảng 200 tỷ đồng) để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Trong chuyến kiểm tra sân bãi trước khi đồng ý để đội bóng Ratchaburi Mitr Phol thi đấu trên sân này, ông Benjamin Tan, Phó Giám đốc Điều hành Công ty Premier League of Thailand, đánh giá: “Mặc dù vẫn còn một số chi tiết chưa hoàn chỉnh nhưng sân Mitr Phol được thiết kế theo tiêu chuẩn của AFC và đảm bảo đưa vào thi đấu tại giải Thai League. Đây là một trong những sân bóng đá tốt nhất ở Thái Lan”.

Gia đình fan đội SCG Muangthong United đến sân SCG cổ vũ đội nhà trong suốt mùa bóng

Đối với những địa phương không có ưu thế về du lịch, vấn đề phát triển kinh tế rất khó khăn. Tương tự như trường hợp của tỉnh Buriram, những người làm bóng đá ở Ratchaburi cũng nỗ lực sử dụng thể thao chuyên nghiệp như công cụ nâng cao hình ảnh địa phương. Từ đó mới có những giải pháp khả thi phát triển đời sống người dân và kinh tế tại đó.  

Theo ông Tanawat Nitikarnchana, Giám đốc Điều hành đội Ratchaburi Mitr Phol: “Khi lên kế hoạch xây sân bóng mới cho đội nhà, chúng tôi đã tính toán rất kỹ để có thể khai thác sân bóng hiệu quả nhất. Sức chứa của sân chỉ khoảng 13.000 khán giả nhưng chúng tôi muốn khi mọi người đến sân không chỉ có cảm giác đi xem bóng đá mà còn tận hưởng cảm giác đến một trung tâm thương mại”. Do đó, ngoài các phòng chức năng và VIP box để phục vụ thi đấu chuyên nghiệp, sân Mitr Phol có các quầy bán sản phẩm của đội bóng, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí. Với chủ trương khuyến khích gia đình đến sân theo kiểu giải trí cuối tuần nên các sân bóng đá ở Thái Lan đều cố gắng đầu tư các hoạt động vui chơi phù hợp vợ chồng, con cái tham gia trước khi vào sân cổ vũ đội bóng yêu thích.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện 6 đội tham dự giài chụp hình lưu niệm tại buổi bốc thăm sáng 4-12

Giải bóng đá giữa các dòng họ Việt Nam trong mùa World Cup

Hưởng ứng ngày hội của bóng đá thế giới đang diễn ra tại Qatar, đồng thời tạo sự giao lưu giữa các đội bóng phong trào tại TPHCM, Ban tổ chức Giải bóng đá các dòng họ Việt Nam đã tiến hành buổi họp giới thiệu giải lần thứ 2-2022 và bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.