U22 Việt Nam chuẩn bị cho BTV Cup 2012

Săn bộ khung cho SEA Games 27

Bàn thắng nhờ cái chân nghịch của Hoàng Danh Ngọc trong hiệp 1 đã giúp U22 Việt Nam đánh bại Hà Nội T&T trong trận tập huấn “lượt về” vào chiều qua. Quan trọng nhất, HLV Hoàng Văn Phúc phần nào định hình được bộ khung cho BTV Cup, cũng như đặt những nét chấm phá ban đầu cho lực lượng U23 Việt Nam mang trọng trách săn vàng SEA Games 27.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho lần ra mắt tại BTV Cup. Ảnh: T.L.

Giữ nguyên sơ đồ 4-1-4-1 như lối chơi của lứa đàn anh ở tuyển Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc tung ra đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam. Thủ môn Văn Hưng, Quang Hùng, Thanh Hào, Văn Nam, Xuân Hùng; Huy Hùng, Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Minh Tuấn, Văn Thắng; Hữu Khôi. Đây có thể xem là đội hình tối ưu của U22 Việt Nam trong thời điểm này. Đương nhiên, nó cũng là những quân bài chủ lực mà ông Phúc sử dụng tại BTV Cup 2012.

Với đội hình tốt nhất, U22 Việt Nam đã chơi khá tốt trước lứa đàn anh Hà Nội T&T. Hàng tiền vệ đá cơ động, khá nhuyễn, dám chơi đập nhả trước đội bóng sở hữu lối chơi định hình nhất V-League. Hàng thủ của U22 Việt Nam chơi ổn định, nổi bật là sự điềm tĩnh của trung vệ Dương Thanh Hào. Chỉ duy nhất vị trí tiền đạo cắm là khiến HLV Hoàng Văn Phúc lo âu,  bởi cả Hữu Khôi hay Đình Bảo đều chưa thuyết phục được vị thuyền trưởng hiện tại của U22 Việt Nam. Ông Phúc nói: “Giống như tuyển Việt Nam, tiền đạo là vị trí đau đầu nhất của U22 Việt Nam. Tôi cần một mẫu tiền đạo cao to, tì đè và sức càn lướt tốt, nhưng tất cả tiền đạo của U22 Việt Nam đều chưa khiến tôi hài lòng”.

Cũng theo ông Phúc, U22 Việt Nam chỉ đăng ký với BTC BTV Cup 2012 danh sách 23 cầu thủ. Thủ môn Văn Khải (Trẻ SHB.Đà Nẵng) bị loại khỏi danh sách U22 Việt Nam vào phút chót. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng khẳng định, U22 Việt Nam không đặt mục tiêu cụ thể tại BTV Cup 2012 mà chỉ tập trung chơi tốt từng trận một.

Sáng nay (14-11), U22 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương. Sau đó, ngay buổi chiều, U22 Việt Nam có buổi tập đầu tại đất Thủ. Ngày 16-11, U22 Việt Nam đá trận mở màn gặp Express FC (Uganda), trước khi đối đầu với B.Bình Dương và Chonburi.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.